🥺🥺🥺🥺🥺🥺🥺

เราโดนพ่อของลูกทั้งตีทั้งต่อยขณะตั้งครรภ์7เดือน ถ้าเป็นแม่ๆจะทนอยู่กับคนแบบนี้ไหมค่ะ 🥺

121 ตอบกลับ

จริงๆ คำถามนี้คุณแม่น่าจะมีคำตอบในใจแล้วล่ะค่ะ แต่อยากจะเป็นกำลังใจให้คุณแม่กล้าหาญเด็ดเดี่ยวเพื่อตัวเองและลูกน้อยนะคะ ปกป้องลูกให้รอดเริ่มที่ปกป้องตัวเองให้ได้ ไม่ต้องทนเลยค่ะแม่ ✌🏻❤️

แค่ยกมือทำท่าจะตีเรา เราก็ไปแล้วค่ะ พูดจริงนะ เรารู้สึกว่าเขาทำเหมือนไม่ได้รักเรา เราก็ควรรักตัวเอง ยกเว้นแต่เขาจะพอมีข้อดียุบ้าง คือหาเงินเลี้ยงดูเราได้ อันนี้ต้องคิดและให้โอกาสเขาก่อน

โอ้ยยคุณแม่..อย่าถามเลยยย ไม่มีใครอยากโดนทำร้ายค่ะ ถ้าผช.ไม่เปลี่ยนตัวเอง แม่ก็ต้องรักตัวเองกับลูกมากๆนะคะ การจะเป็นแม่คนแล้วต้องมีความรับผิดชอบค่ะ อนาคตมันไม่มีอะไรแน่นอน

เป็นกำลังใจให้คุณแม่นะคะ ไม่มีใครอยากทนหรอกค่ะ ห่วงลูกในท้อง ถ้าออกมาได้ก็ออกมาเลย ยิ่งถ้าคลอดแล้วยิ่งน่าห่วง สำหรับเราลูกสำคัญที่สุด แต่ยังไงก็เคารพการตัดสินใจของคุณแม่ค่ะ สู้ๆนะคะ

สุดท้ายผลลัพธ์ที่ได้ ก็ต้องเลิกกันค่ะ เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้เวลามันนานเกินไป เสียดายค่ะ จากที่แค่เริ่มเจ็บตัวก็ให้มันจบไวๆ อย่าต้องทนเจ็บจนลูกโตแล้วค่อยเลิกกัน สั้นๆๆ "เสียเวลามาก"

ถ้าเป็นแม่จะไม่ทนค่ะ เราต้องรักตัวเองให้มากและก็ตัวน้อยในท้องด้วย แต่ทั้งหมดก็ขึ้นอยู่กับแม่นะค่ะว่าจะทนต่อไหม ยังไงก็เป็นกำลังใจให้นะค่ะ เป็นกำลังใจให้ค่ะ✌️✌️อย่าเครียดนะค่ะ

จริงๆคำถามนี้แม่น่าจะรู้คำตอบนะคะว่าควรทำยังไง ถึงแม้ว่าตอนนี้แม่ไม่ได้ท้องก็ไม่ควรอยู่ค่ะ ถ้าเรารักตัวเองมากพอ สู้ๆนะคะเป็นกำลังใจให้ ไม่ทีลูกคนไหนโตไม่ได้ถ้าไม่มีพ่อค่ะแม่

ของแบบนี้ต้องถามใจแม่นะคะ ว่าต้องทนไหม แต่ถ้าเป็นเรา 1ล้าน% ต่อให้จะคลอดวันนั้น ก็จะหอบตัวเองออกมาค่ะ ถ้าเขารักเรา เขาจะไม่มีวันทำร้ายเรา ยิ่งเราท้องลูกให้เขาอยู่ยิ่งไม่ควรค่ะ

เลิกเลยค่ะถ้าเขาเคยทำร้ายแล้วมันต้องมีครั้งที่2อีกเราต้องนึกถึงลูกให้มากๆนะคะ คุณแม่อย่าคิดมากนะคะอย่างน้อยเราก็ยังมีพ่อมีแม่เเละกำลังจะมีเจ้าตัวเล็ก ยังไงก็สู้ๆนะคะ😻🤍

อย่าอยู่เลยค่ะถ้าไม่อยากให้ลูกต้องโตมาเจอเหตุการณ์แบบนี้ รักตัวเองมากๆแล้วก็รักลูกมากๆนะคะแม่ สู้ๆค่ะ คิดซะว่าหมดเวรหมดกรรมกันตรงนี้ ต่อไปต้องเจอแต่สิ่งดีๆแน่นอนค่ะ ✌🏻🤍