ท้อง5เดือนแม่ๆคนไหนท้องเล็กเหมือนกันบ้างคะ

แม่บ้านนี้5เดือนแล้วน้ำหนักยังไม่ขึ้นเลย

ท้อง5เดือนแม่ๆคนไหนท้องเล็กเหมือนกันบ้างคะ
121 ตอบกลับ

ขนาดของท้องและน้ำหนักตัวของแม่ ไม่ได้เกี่ยวอะไรกับการเจริญเติบโตและความแข็งแรงของทารกในครรภ์ค่ะ ถ้าซาวด์ดูแล้วหมอไม่ได้ว่าอะไรเรื่องขนาดหรือนน.ตัวลูก ก็ไม่มีอะไรต้องกังวลค่ะ ถ้ายังไม่ได้ซาวด์ ก็ไปซาวด์ค่ะ ถ้าหมอไม่ซาวด์ให้ ก็ไปซาวด์เองที่อื่นค่ะแม่

4y ago

งั้นยิ่งไม่ต้องกังวลเลยค่ะแม่ ดีด้วยค่ะ หลังคลอดจะได้หุ่นกลับมาสวยไวๆ

ต้องบำรุงด้วยนม กล้วยน้ำ หรือไข่ต้มน้า จะช่วยเพิ่มน้ำหนัก แม่บ้านนี้โดนหมอดุมาแล้วจ้า เลยกลับมาบำรุง ซื้อนมมาตุน กินวันละ 2-3กล่อง ล่ะก็ผลไม้จ้า ตอนนี้น้ำหนักขึ้น3โลแล้วภายในเดือนเดียว

29w ขึ้นมา9กิโล​ ท้องเล็กมากแต่น้ำหนักน้องตามเกนท์​อาจจะเกินมาหน่อยหนึ่ง​ หมอแอบห่วงกลัวคลอดเองไม่ได้​ มีแต่คนอิจฉาเลยค่ะ​ ไม่ต้องซีเรียสค่ะ​ คลอดแล้วลดหุ่นแบบชิลๆ​🤣

น้องยังตัวเล็กอยู่เลย นี่ท้องมาออกตอน 7เดือนค่ะ เทียบตารางน้ำหนักตัวเล็กดูนะคะ ถ้าหมอว่าตามเกณฑ์ไม่น่ากังวลอะไรค่ะ

ตอน 5 เดือนยังไม่ค่อยเห็นเหมือนกันค่ะ มาสังเกตุชัดตอน 7 เดือน ละน้ำหนักก็ค่อยขึ้นช่วงนั้นค่ะ ขึ้นแบบก้าวกระโดดเลย 🤣🤣

แม่บ้านนี้4 เดือน แล้วคะ น้ำหนักก่อนท้อง 66 ตอนนี้น้ำหนักเหลือ 64 น้ำหนักไม่ขึ้น แถม น้ำหนักลดอีก เครียดมากเลยคะ

5เดือน ท้องเล็กเหมือนกันคะ คนทักว่าท้องไม่ออกเลย พากันคิดว่าไม่ได้ท้องจิง แต่ฝากแล้วท้องไม่จิงได้ไง555

น้ำขึ้นตอน6เดือนคะบ้านนี้ แพ้ท้องหนักมาก กินอะไรไม่ได้เลยอ้วกออกหมดน้ำหนักลงด้วยพึ่งมาขึ้นตอน6เดือน

เหมือนกันค่า จะ 6 เดือนแล้วท้องป่องมานิดหน่อย น้ำหนักไม่ขึ้น แต่ซาวแล้วลูกโตตามเกณฑ์ค่ะ

เหมือนกันจ้ะ ท้องเล็กมากน้ำหนักเท่าเดิม เเต่หมอบอกน้ำหนักลูกตามเกณฑ์ เเม่เลยไม่เครียด