แม่ๆฝากท้องกันตอนกี่เดือนคะ

สอบถามแม่ๆหน่อยค่ะ ฝากท้องกันตอนกี่เดือน เค้าจะ9สัปดาห์แล้วยังไม่ฝากเลยหมอจะด่ามั้ยคะถ้าฝากช้า5555

38 ตอบกลับ

รีบไปฝากเรยคะ เพราะเราไม่รู้ว่าท้องเราจะจะครรภ์เสี่ยงสูงมั้ย ไปฝากคลีนิค2ที่ หมอไม่รับจ้า ครรภ์เสี่ยงสูง แม่เครียดเรยหาที่ฝากท้องไม่ได้ สุดท้ายวิ่งเข้ากรุงเทพฝาก รามาคะ

ไม่บ้านนี้ฝากตอน11วีค เพราะไม่มีอาการแพ้ท้องเลยคิดว่า ที่ประจำเดือนขาดน่าจะเกี่ยวกับร่างกาย พอเข้าเดือนที่3เลยตรวจ มารู้ว่าท้องค่ะ รีบไปฝากครรภ์เลยค่ะ ตอนนี้37+1แล้ว

บ้านนี้ฝากตอน 10 weekค่ะแม่ เราไปหาหมอกะว่าจะไปฝากครรภ์ตอน 9 week แต่คุณหมอเลื่อนเราออกไปอีก 1 week เพราะคุณหมอไม่ว่างค่ะ (แต่คุณหมอก็ให้ยาบำรุงครรภ์มากินก่อนค่ะ ฝากที่อนามัย)

รีบไปฝากเลยจ้า ยิ่งฝากเร็วที่สุด ยิ่งดี เอาสามีไปด้วย จะได้ลงข้อมูลตรวจเลือดพร้อมกัน และคุณแม่ไปให้ครบ ตรง ตามรอบที่หมอนัดด้วย ยิ่งดีที่สุดจ้า

ถ้ารู้ว่าท้องควรฝากไว้เลยค่ะแม่ ความปลอดภัยของลูก หมอจะจัดยาบำรุงน้องให้ ฝากครรภ์ไม่ควรเกิน 12 w หมอก็จะมีบ่นบ้างค่ะถ้าไปฝากช้า

ฝากตอนเดือนที่3 หรือ4 ก้ได้ค่ะเเม่ เป็นช่วงที่ควรฝาก เเนะนำอย่าลืมทานโฟลิกเเละเเคลเซียมด้วยนะคะ สำคัญกับน้องมากๆ

บ้านนี้ฝากตอน13วีคคะ ไปฝากเร็วเป็นผลดีกับลูกน้อยเพราะหมอจะให้ยาธาตุเหล็กและยาบำรุงลูกมาให้ด้วย

ระหว่างที่ยังไม่ฝากได้กินยาอะไรบำรุงมั้ยค่ะ ช่วง3เดือนแรกคือสำคัญนะคะ เด็กกำลังพัฒนาสมองแขนขา

1y ago

ตอนนี้ไปฝากรึยังคะ ถ้ายังหายากินเองได้ค่ะร้านขายยา ควรจะรีบฝากนะคะเป็นห่วง😊

บ้านนี้รู้ว่าท้องก็ไปฝากเลยค่ะ.. หมอซาวด์ดูได้7วีค​ รีบไปฝากเลยค่ะจะได้โฟลิคมาทานบำรุง

บ้านนี้ได้ฝากตอน 12w คะเพราะคลีนิคที่ฝากถ้ายังตั้งครรภ์ไม่ถึง8w ทางคลีนิคยังไม่รับฝากคะ