น้ำหนัก

สอบถามแม่ๆค่ะคือน้ำหนักเราขึ้นเยอะมาก 6เดือน ขึ้นมา17 โล ไม่รู้คลอดจะขึ้นอีกเท่าไรกินปกติ3มื้อ กลัวหลังคลอดลดไม่ลงเลย อยากถามแม่ๆที่มีประสบการณ์หลังคลอดกี่เดือนถึงจะลดเท่าเดิมมีโอกาสไหมคะ

51 ตอบกลับ

งดขนมหวานไทย น้ำผสมน้ำตาล เช่น น้ำอัดลม น้ำหวาน โอวัลติล ฯ  แป้งทานได้แต่อย่าเยอะมากค่ะ ถ้าเลือกได้กินข้าวดีกว่าขนมปัง  เลี่ยง เนย วิปครีม พาสฟู้ดทั้งหลาย เน้นที่โปรตีนแต่อย่ากินโปรตีนชนิดเดียว ตอ. อย่ากินแต่ไก่ หมูหรือไข่อย่างเดียว  ทานผักเยอะๆช่วยถ่ายด้วยค่า เดือนหลังๆนน.จะขึ้นเร็วอีกนะคะ จริงๆแล้วพวกน้ำผสมน้ำตาลกินได้นะคะ แต่เห็นว่านน.ขึ้นเยอะเสี่ยงเบาหวาน เราแนะนำว่างดเลยดีกว่าค่ะ แต่ถ้าอยากจริงๆ ทนไม่ไหว 2อึกพอหายอยากก็ได้นะคะ

เรา 5 เดือน ตอนนี้ขึ้นมา 10-11 โลแล้วค่ะ แต่หมอบอกยังเพิ่มได้อีก เราแอบตกใจนิดนึงค่ะ เพราะเราคิดว่ามันขึ้นเยอะไปหน่อย อาจจะเป็นเพราะว่าก่อนท้อง ตัวเล็กมากเข้าขั้นแห้งเลยก็ว่าได้ คอนนี้พยายามควบคุมอาหารอยู่ค่ะ กลัวตอนคลอดออกมาแล้วจะลงยาก

ตอนท้องแรกเราก้อปล่อยๆให้น้ำหนักขึ้นไปตั้ง 20 โลแหน่ะค่ะ ไม่มีการงดการหลีกเลี่ยงของทอดของมัน ของหวาน พอคลอด 2-3 เดือน น้ำหนักที่ขึ้นไปหายหมดเลยค่ะ คุณแม่ก็งด หรือทานให้น้อยลง หลีกเลี่ยงได้ก้อดีค่ะ ออกกำลังกายควบคู่ไปด้วยค่ะ

บ้านนี้หกเดือนขึ้นแปดโลหมอบ่นแล้วให้คุมอาหาร เสี่ยงเบาหวานส่วนหลังคลอดถ้าลูกกินนมก็อาจลดไวส่วนตัวท้องแรกขึ้นมาสิบแปดโลเดือนเดียวหายไป15โล งดของหวาน น้ำอัดลม ค่ะ

ตลอดการตั้งครรภ์น้ำหนักขึ้น10 โล คลอดน้อง นน.3,430 กรัม. น้องอายุ1 เดือน 22 วัน. น้ำหนักค้างอยู่ 4-5 โล. เหมือนจะไม่เยอะ แต่ไม่ยอมลงซักที. ผ่าคลอดต้องทำใจยังออกกำลังกายไม่ได้ด้วย

ของเรา 29w5d ขึ้นมา 7 โลคะ เรากินทุกๆ 2 ชั่วโมงเลย แต่ทุกมื้อที่กินคือกินแต่ผลไม้หรือไม่ก็ธัญพืชพวกถั่ว โฮลเกรนคะ น้ำหวานแถบไม่แตะ แต่ลูกน้ำหนักขึ้นปกติคะ

ลูกคนแรกก่อนท้อง50หลังก่อนคลอด80คลอด77พอไห้นมน้องคุมอาหารด้วย2-3เดือนน้ำหนัก50เท่าเดิมค่ะนี้ท้อง2ล่ะ31+วีกพึ่ง8โลเองแต่น้องเกินเกินนิดหน่อย☺️☺️

บ้านนี้ 25 week ขึ้นมา 12 โลค่ะ แต่ตอนท้องแรก ขึ้นมาทั้งหมด 27 โลพอคลอดลูกเลี้ยงลูกเอง น้ำหนักก็ลงมาอยู่เท่าตอนก่อนท้องเลยค่ะอย่ากังวลไปค่ะคุณแม่

ตอนท้องน้ำหนักขึ้นมา25.5กก.ค่ะคลอดน้องมา4120กรัมค่ะ ตอนนี้น้ำหนักก็ยังค้างอยู่ค่ะแต่ก็ลดลงเรื่อยๆค่ะน้องทานนมแม่ค่ะ เดี๋ยวก็ลดได้ค่ะ

คุณแม่ขา... ขึ้นเยอะมากเลยคะ น้ำหนักคุณแม่จนถึงคลอดควรขึ้น 10-15 โลพอคะ ตอนนี้คุณแม่ต้องควบคุมน้ำหนักบ้างนะคะ ออกกำลังกายบ้างคะ