ท้อง6เดือน นน.ขึ้นมา12โล

ท้อง6เดือน 24+6 นน.ขึ้นมา12โล ถือว่าเยอะไปไหมคะ แม่ๆคนอื่นขึ้นกันกี่โลบ้างคะ มาแชร์กันหน่อยจ้า

93 ตอบกลับ

ตอนท้องขึ้น20โ​ลเลยค่ะ​ เราไม่คุมการกิน แต่พอใกล้คลอดแล้ว​ น้ำหนักมันก็จะมีทางสุดไม่ขึ้นแล้ว เพราะมันจะมีช่วงที่เราจะถ่ายบ่อยเตรียมคลอดค่ะ ไม่รู้บ้านอื่นเป็นรึเปล่านะคะ😅

หมอแนะนำว่าตลอดระยะเวลาตั้งครรภ์ไม่ควรขึ้นเกิน 12 กิโลค่ะ ตอนนี้ 8 เดือน ขึ้นมา 9-10 กิโล ตัวเท่าเดิม ออกแต่ท้อง เด็กหนักตามเกณฑ์ เน้นทานโปรตีนค่ะ แป้งและน้ำตาลอย่าเยอะมากนะคะ

บ้านนี้4เดือนขึ้นมา5โล บ้านนี้ต้องคุมน้ำหนักเหมือนกันค่ะ ถ้าปล่อยให้ขึ้นเเบบนี้เสี่ยงเบาหวานเเน่ค่ะ ท้อง9เดือนหมอบอกไม่ให้เกิน15โลค่ะ

เยอะค่ะ เสี่ยงต่อเป็นเบาหวานขณะตั้งครรภ์ คุณหมออาจให้กินน้ำตาลเพื่อตรวจคัดกรองค่ะ บ้านนี้32w11โล ยังโดนหมอดุเลยค่ะ

ได้6 เดือนเหมือนกันค่ะ น้ำหนักขึ้นมา น้ำหนักขึ้นมา 9โลแล้วค่ะ แต่ยังไม่รู้เพศเลยค่ะ ดูจากท้องแล้ว ญ หรือ ช ค่ะ

22 w ยังขึ้นมาไม่เท่าตอนก่อนท้องเลยค่ะก่อนท้อง60ตอนท้อง3เดือนแรกลดไปเหลือ52แพ้หนักมากตอนนี้ขึ้นมา56ค่ะ

ตอน 24-25 วีค น้ำหนัก 15 โลเลย และก็ต้องคุมอาหารเพราะเสี่ยงเบาหวาน แม่ลดน้ำหวาน แป้งลงหน่อยนะ

ของเรา8เดือนกว่าค่ะ ขึ้นมา17กิโล ตกใจทุกครั้งที่ชั่งนน. แอบเครียดนิดๆขาใหญ่ก้นใหญ่มาก

บ้านนี้ตั้งแต่ตั้งครรภ์ยันคลอดน้ำหนักขึ้น7โลเองค่ะ น้ำหนักน้องแรกคลอด2810 กรัม

21 w น้ำหนักขึ้น 6 โลแล้วค่า น่าจะไปลงที่ลูกเยอะเพราะน้องอวบคุณหมอบอกแบบนี้😂☺️