Moomay Aemaymae profile icon
PlatinumPlatinum

Moomay Aemaymae, Thailand

สมาชิก VIP

About Moomay Aemaymae

Hello N’Prim

My Orders
Posts(26)
Replies(2684)
Articles(0)

ติดมือถือเลิกได้😊😊

ยอมรับว่าเลี้ยงลูกผิด ขอโทษที่ฝากลูกไว้กับมือถือในช่วงระยะเวลานึง😔😔 แม่เป็นแม่ทำงาน Full time จากที่เคยทำงาน 5 วัน (จ-ศ) ตอนนี้เปลี่ยนมาทำงานแบบหยุดอาทิตย์ละ 1 วัน ตอนทำงานปกติแม่มีเวลาเล่นกับลูกมาก แต่พอทำงานแบบที่หยุดไม่ตรงกับเสาร์-อาทิตย์ แม่กลับมีเวลาให้ลูกน้อยลง จนลูกติดมือถือไปในที่สุด อาการน้องติดมือถือที่คือ เห็นโทรศัพท์ไม่ได้วิ่งเข้าหาตลอด เรียกไม่หัน เรียกไม่คุย ไม่สนใจอย่างอื่น ละเมอ งอแงตอนดึกตลอด ตื่นแล้วต้องได้ยินเสียงเพลงไม่งั้นจะกรี๊ด อารมณ์ร้าย ขัดใจเป็นดึงผมตัวเอง ยอมค่ะ!!! ยอมขัดใจเพื่อฝึกใหม่กับเขา หักดิบ!!! สั่งคนที่บ้านห้ามเปิดทีวี ห้ามเล่นโทรศัพท์ขณะอยู่กับเขา เล่นกับเขาให้มากกว่าเดิม... เล่นของเล่นทุกอย่างที่เขามี เล้นทุกอย่างอย่างที่เขาต้องการโดยไม่ปฏิเสธ ออกนอกบ้านบ้างเพื่อให้เขาได้เจออะไรใหม่ๆ ปัจจุบันน้องอายุ 1y7m13d น้องดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัดจริงๆ นะคะ น้องไม่งอแงเวลาเห็นโทรศัพท์แล้ว น้องไม่ละเมอ ไม่ตื่นกลางดึก อารมณ์น้องดีขึ้นไม่แปรปรวน ไม่อารมณ์ร้าย ไม่ทำร้ายตัวเอง น้องพูดเก่งขึ้น ถึงแม้จะวิ่งรอบบ้านแม่น้องมีความสุขดีค่ะ ถึงแม้ว่าแม่จะมีเวลาให้น้องน้อยลง แต่ทุกครั้งที่ได้อยู่กับเขา แม้จะเหนื่อยหรืออยากพักแค่ไหน แค่ได้เล่นกับเขา ได้ฟังเสียงหัวเราะของเขา แม่ก็หายเหนื่อยแล้วจริงๆ ค่ะ ติดมือถือแก้ได้ไม่สายเกินไป ถ้าเราใส่ใจและให้ความสำคัญกับลูกมากพอ เป็นกำลังใจให้แม่ๆ ที่กำลังจะช่วยให้ลูกเลิกมือถือนะคะ สู้ๆ ค่ะ #แม่มือใหม่ #ลูกติดโทรศัพท์ #ลูกคนแรก

Read more
ติดมือถือเลิกได้😊😊
 profile icon
Write a reply

ของขวัญวันคริสมาส

???Merry Christmas??? ของขวัญวันคริสมาสปี 2018 และ 2019 ครั้งแรกที่ตรวจคือตอนวันเกิด (20 ธ.ค.) ผลตรวจมันจางๆ แทบมองไม่เห็นวันหยุดคริสมาสเลยตรวจใหม่ พร้อมบอกกับสามีว่า ถ้าขึ้น 2 ขีดไปหาหมอเลยนะ สุดท้าย... ชัดเจน!!! พกที่ตรวจไปหาหมอทันที หมอก็ให้ตรวจใหม่ปละรอฟังผล สรุป "น้องมาได้ 7 weeks แล้วนะคะ เดี๋ยวหมอให้ฟังเสียงหัวใจน้องคะ" ?ตึกๆ ตึกๆ ตึกๆ? จังหวะชัดเจนทำเอาว่าที่แม่มือใหม่น้ำตาไหลเลย พยาบาลเรียกสามีเข้ามาดู มาฟังเสียงหัวใจลูกด้วยกันกับเรา สามีน้ำตาซึมเหมือนกัน จากวันนั้น 7 weeks จนตอนนี้หนูเติบโตได้ 5m20d แม่ก็ยังตื่นเต้นไม่หาย ขอบคุณซานตาครอส ที่มอบนางฟ้าตัวน้อยให้เข้ามาเติมเต็มชีวิตของพ่อกับแม่นะคะ รักน้องพรีมนะคะ?? #Nongprim #Bhachira #Baby5m20d #เด็กปีหมู

Read more
ของขวัญวันคริสมาส
 profile icon
Write a reply

ขอคำปรึกษาหน่อยคะ

ตอนนี้น้องอายุ 4m9d เวลาตื่นนอนและก่อนนอน น้องจะกรีดร้องแบบไม่ลืมหูลืมตาทุกครั้งเลยคะ อุ้มโอ๋ พาเดินรอบบ้านก็ไม่หยุด แม่สามีเป็นคนเลี้ยงเพราะเราไปทำงาน กลับมาถึงบ้านก็ประมาณ 1 ทุ่ม จะว่างอยู่กับลูกทั้งวันแค่เสาร์ - อาทิตย์คะ น้องเริ่มกรีดร้องแบบนี้เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านมาจนถึงตอนนี้คะ ทีแรกเราคิดว่าน้องมีอาการโคลิค เพราะวันเสาร์น้องจะเริ่มร้องแบบนี้ตอน 2 ทุ่ม - เที่ยงคืน วันอาทิตย์ก็เริ่มเวลาเดียวกัน พอวันจันทร์เราไปทำงานกลับมา แม่สามีบ่นตั้งแต่เราเดินเข้าบ้านเลยคะ ว่าลูกเราทำให้เค้าไม่ได้พักผ่อนเพราะลูกเรากรีดร้องเหมือนเดิม ทุกครั้งที่น้องร้องแบบนี้ แม่สามีจะรีบมาแย่งน้องไปโอ๋ (แย่งจากมือโดยไม่ขอเราคะ) เรานี่ตกใจอึ้งไปเลยคะ และทุกครั้งที่แม่สามีทำแบบนี้ เขาจะพูดว่า “เราเลี้ยงลูกไม่เป็น” “เราเป็นแม่ที่ไม่สามารถดูแลลูกได้” “เป็นแม่คนแต่น้ำนมไม่มี ให้ลูกกินนมผงลูกเลยเป็นแบบนี้” ฯลฯ สารพัดที่จะพูด แค่ลูกร้องแล้วเราเอาไม่อยู่เราก็เครียดพอแล้ว มาเจอคำพูดแย่ๆ แบบนี้อีกเรายิ่งจิตตก เมื่อวานเราพยายามทำให้น้องเงียบด้วยตัวเอง โดยกันแม่สามีไม่ให้ยุ่งกับน้อง เราอุ้มเป็นชั่วโมงน้องค่อยสงบและหลับไป แต่ก็หลับได้ไม่นานน้องสะดุ้งตื่นมาร้องเหมือนเดิม คราวนี้แม่สามีตะโกนใส่เราเลยว่า “เลี้ยงไม่เป็นแล้วอยากจะเลี้ยง เกิดเป็นแม่คนทำอะไรก็ไม่เป็น ทำเป็นแต่หาเงิน” แล้วแม่สามีก็เอาน้องไปโอ๋ เรานี่เดินร้องไห้ออกจากบ้านเลยคะ สามีวิ่งตามกลับแทบไม่ทัน เมื่อวันจันทร์ตอนเรากลับไปทำงาน แม่สามีแอบพาลูกเราไปให้คนข้างบ้านทำพิธีเป่าหัว เรานี่อุ้งเลยคะ แม่สามีทำอะไรไม่บอกเราแบบนี้เสมอ ตอนนี้เราเครียดมาเลยคะ ใครมีวิธีแก้ หรือคำแนะนำดีๆ บอกเราได้เลยนะคะ??

Read more
 profile icon
Write a reply