น้ำหนัก

สอบถามแม่ๆค่ะคือน้ำหนักเราขึ้นเยอะมาก 6เดือน ขึ้นมา17 โล ไม่รู้คลอดจะขึ้นอีกเท่าไรกินปกติ3มื้อ กลัวหลังคลอดลดไม่ลงเลย อยากถามแม่ๆที่มีประสบการณ์หลังคลอดกี่เดือนถึงจะลดเท่าเดิมมีโอกาสไหมคะ

51 ตอบกลับ

ตรวจน้ำตาลรึยังคะ น้ำหนักลงลูกเท่าไหร่ หมอกำหนดให้เราน้ำหนักขึ้นได้แค่ 15 โล แล้วก็บอกตารางอาหารให้ ถ้าไม่อยากอ้วนต้องทำตาม55555

ทำไมขึ้นเยอะจัง บ้านนี้ก่อนท้อง47ต้อนนี้54 ขึ้นมา8กิโลเอง ท้อง7เดือนเหมือนกัน อย่ากินตามใจปากนะคะ เพราะหลังคลอดระวังจะลดลงยาก

ท้องแรก นน. เราขึ้นทั้งหมด 17โลค่ะ หลังคลอด 6เดือนเหลือ 50-51โล เท่ากับตอนก่อนท้องค่ะ ให้นมลูกเอง เลี้ยงลูกเอง เด่วนน. ก็ลงจ้า 😊

บ้านนี้26W น้ำหนักขึ้นมา9โล น้ำหนักลูก 990g คุณหมอวัดให้ตั้งแต่25w ถึงตอนนี้น่าจะพันกว่าแล้วละ กินอะไรก้อลงลูกหมดเลยหมอว่า

บ้านนี้ท้องแรกขึ้น16กิโล หลังคลอดหายไป10 อีก6กิโล หายไปช่วงให้นมประมาณ 7เดือนค่ะ บ้านนี้ไม่ได้คุมอาหาร กินปกติเลย

ตอนนี้เรา21วีค =5เดือน 1สัปดาห์ นน.ขึ้นมาจากก่อนท้อง53 ตอนนี้56 ขึ้นมาแค่3โลเอง กังวลเหมือนกันค่ะ กลัวน้องไม่โต

เยอะจังค่ะแม่ ได้ตรวจเบาหวานมั้ยคะ บ้านนี้6เดือนขึ้นมา3โลหน่อยๆต้องตรวจอาทิตย์หน้าแล้วค่ะ กลัวมาก

ของเรา จะ 7 เดือน แล้ว น้ำหนัก ขึ้นมา 1 กิโลกว่า ๆ นน.ลูก ปกติ (ปล.ก่อนท้อง เราน้ำหนัก เกินอยู่แล้ว)

ให้นมน้อง เด๋ยวก้อลดลงเองค่ะ บ้านนี้6-9เดือนน้ำหนักเท่าเดิมค่ะ ตอนนี้32วิคขึ้นมา16โลค่ะ

กินผลไม้แทนขนมขบเคี้ยวนะคะ. พยามงดขนม. เรา32 W ขึ้นมา8 โล อีกเดือนกว่าๆจะคลอดละคะ