ท้อง4เดือนน้ำหนักขึ้นกันกี่โลแล้วค่ะ

ท้อง4เดือนน้ำหนักบ้านนี้ขึ้นมา4โลน้อยไปไหมค่ะแค่เดือนเดียวเองตอนท้อง3เดือนหนักเท่าเดิมพอมาเดือนที่4ขึ้นมา4โลเลยค่ะ?

78 ตอบกลับ

ไม่ต้องไปคิดมาเรื่องน้ำหนักค่ะคุณแม่ บ้านนี้ทีอง 8 เกือนน้ำหนักขึ้น 7 โล แต่ตอนไปฟาหมอหมอบอกน้องตัวโตกว่าอายุครรภ์ เอาง่ายๆคุณแม่ถามคุณหมอดีกว่าค่ะว่าลูกแข็งแรงสมบูรณ์ดีไม แค่นี้คุณแม่ก็ไม่ต้องเป็นฟ่วงแล้วค่ะ

ไม่คะ ดีแล้วไม่พุ่งมากคะ ตอน4เดือน ขึ้นมา4โล ตอนนี้ 7 เดือน รวมแล้ว 9โลคะ ไตรมาสสุดท้ายมันจะขึ้นมาไวหน่อยคะ. ฮึบๆแน่นมากเลย แต่พอคลอดเดี๋ยวก็ลงเองคะ 😘♥️🤰🎈🎉

แม่บ้านนี้ท้องจะ5เดือนแล้ว น้ำหนักขึ้นมาแค่2โลเองค่ะ ไปชั่งมาวันนี้เลย อย่ากังวลนะคะ หมอบอกยิ่งอายุครรภ์เยอะ น้ำหนักยิ่งขึ้นเร็วจนน่าเป็นห่วง^^

5y ago

บ้านนี้แพ้จน4เดือน นน.ลดลงไป7โล พึ่งขึ้นมา2โลเองค่ะ แต่ไปซาวน์มาตอน16week หมอบอกลูกแข็งแรง นน.ก็ตามเกณท์คะ^^

ไตรมาสแรกไม่ขึ้นเลยค่ะ พอไตรมาสสองสามขึ้นพรวดๆ แต่คุณหมอบอกควรขึ้นเดือนละ2กิโลค่ะ ไตรมาสแรกไม่ขึ้นไม่ต้องวิตกค่ะ ถ้าน้ำหนักน้องตามเกณฑ์

บ้านนี้4เดือน น้ำหนักยังเท่าเดิมอยู่เลย เดี๋ยวขึ้น เดี๋ยวลง ช่วง3เดือนขึ้นมา 4โล พอมา4เดือน น้ำหนักลดเหลือเท่าเดิม แอบกังวลอยู่เหมือนกันค่ะ

นน.พึ่งขึ้นตอนเดือนที่4นี่เองค่ะ ขึ้นมา1โล ขนาดไม่แพ้ท้องนะคะ เพราะควบคุมอาหารค่ะ ไม่ถึงกับคลีนมาก แต่ก็ไม่ตามใจปากเกินไปค่าาา

ของเรา 5เดือนยังไม่ขึ้นซักโลเลยค่ะ..ช่วงแพ้ลงไป7โล อยู่ยาวเลยไม่ขึ้นมาอีก แต่น้องปกติค่ะ น้ำหนักดีตามเกณอย่าเครียดนะคะ

5y ago

เหมือนกันค่ะ..ท้อง4เดือนกว่าแล้วไม่ขึ้นไม่ลงคงที่แต่น้องก็ปกตตามเกณฑ์คะ

บ้านนี้ตอน4เดือน ขึ้นมา8ขีดเองจ้า ตอนนี้38วีค รวมแล้วทั้ง13โล นน.จะขึ้นช่วง 5-6เดือนขึ้นไปจ้า ขึ้นแบบเบรกไม่ได้เลยจ้า

บ้านนี้ก็18+3วีค ขึ้นมาไม่ถึง2โลเลย แต่ลูกตามเกณฑ์ ไม่ต้องซีเรียสเรื่องน้ำหนักมากนะคะคุณแม่ ถ้าลูกเราตามเกณฑ์

ขึ้นเดือนล่ะโลยัน4เดือนค่ะพอเข้าเดือนที่5ขึ้นมาทีเดียว3โลค่ะ ท้องเดือนเเรกลดไปเหลือ40 ตอนนี้จะนน.จะ50เเล้ว