กังวลเรื่องน้ำหนักท้องแรกด้วยคะ

ตอนนี้ท้องได้30w5dน้ำหนักขึ้นมาแค่10โลกังวลมากจะมีผลต่อลูกมั้ยคะแต่กินก็กินเยอะปกติมีแม่ๆบ้านไหนน้ำหนักขึ้นน้อยบ้างมั้ยคะ

34 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้น้ำหนักขึ้นมา10โลค่ะ ตอนนี้38wแล้ว ไปซาวด์มาเมื่อตอน36w5d น้ำหนักลูก2816 คุณหมอบอกน้ำหนักกำลังดีไม่เล็กไปไม่ใหญ่ไปจะได้คลอดง่ายๆค่ะ เพราะแม่เป็นคนตัวเล็ก แม่กินเก่งเหมือนกันค่ะทั้งนม+ขนม+ข้าว กินเก่งมากน้ำหนักไปลงที่ลูกหมดค่ะ กว่าจะคลอดน้ำหนักลูกก็คงจะ3000กว่าได้อยู่ค่ะแม่ แม่บางคนน้ำหนักแม่ขึ้นเยอะแต่ไม่ลงลูกก็ทำให้ลูกตัวน้อยได้ค่ะแม่ถ้าแม่กังวน แม่เน้นทาน นม+ไข่+กล้วย บ่อยๆนะค่ะจะช่วยเรื่องน้ำหนักลูกได้ค่ะ🥰🥰

น้ำหนักของแม่ที่เพิ่มขึ้นมากไปก็ใช่ว่าจะลงลูกนะคะ ให้คุณแม่ดูที่น้ำหนักลูกเป็นหลัก ถ้าน้ำหนักลูกไม่ตกเกณฑ์เป็นโอเคค่ะ ถ้าน้ำหนักแม่ขึ้นมากไปเดี๋ยวจะมีปัญหาเรื่องน้ำหนักที่ค้างหลังคลอดค่ะ คุณแม่ควรทานอาหารให้หลากหลาย โปรตีนต้องถึง ลูกจะได้ออกมาน้ำหนักดีค่ะ เรา 39+2 น้ำหนักขึ้นมา 10โลพอดี น้ำหนักลูก 3000 กว่าค่ะ 😊

บ้านนี้ตอนท้องลูกคนแรกน้ำหนักขึ้น12โล ได้ลูกแค่2810กรัมค่ะ พอคนที่สองน้ำหนักขึ้น6.5โลได้ลูก2960กรัมค่ะ ตอนนี้ท้องคนที่สามได้หกเดือนครึ่งแล้วน้ำหนักขึ้นสองโลเองคุณหมอแอบกังวลว่าแม่น้ำหนักขึ้นน้อยแต่ลูกน้ำหนัก809กรัมแล้วเกินเกณฑ์มานิดนึงด้วย น้ำหนักขึ้นน้อยไม่ใช่ปัญหาค่ะ ให้ลูกน้ำหนักดีก็พอ

อย่าตกใจกับเรื่องน้ำหนักขึ้นน้อยเลยค่ะ ดูที่พัฒนาการของเจ้าตัวน้อยเราดีกว่าค่ะ ว่าไปตามเกณฑ์หรือป่าว แม่บ้านนี้ มีลูกมาแล้ว 3คน แม่หนักตลอดตั้งครรภ์ ไม่ถึง 10 กก.ชักคนค่ะ ลูก คลอดมาเกิน 3 กก. ทุกคนค่ะ ตอนนี้ท้องที่ 4 แล้วค่ะ ขึ้น มา 2.5 กก.อายุครรภ์ 18 สัปดาห์แล้วค่ะ

ดีละจ้า ถ้าไปหาหมอแล้ว หมอประเมินเด็กในครรภ์ตามเกณฑ์ก็ไม่น่าห่วง (ถ้าขึ้นเยอะเกินตอนคลอดแล้วจะลดลำบากนะคะแม่)บ้านนี้ขึ้น10โลตอนท้อง พอคลอดเสร็จก็ลงมาเท่าเดิมกับตอนก่อนท้อง

ท้องแรกน้ำหนักขึ้นแค่8กิโลค่ะ น้ำหนักลูก3100คลอดตอน38W คุณแม่ไม่ต้องกังวลค่ะท้อง2ขึ้น10กิโล คลอดตอน36wน้ำหนักน้อง2800 ตอนนี้ท้อง3แล้วค่ะ34+3แล้วยังไม่ได้ชาวด์น้ำหนักน้องเลยค่ะ

บ้านนี้ท้องแรกขึ้น 10 โล น้องออกมา 3160 ตอนนี้ท้อง 36 วีค+ นน.ขึ้นมา 5 โลกว่าคุณหมอไม่ว่าอะไร นน.ลูกดีมากค่ะ แม่จะขึ้นเยอะขึ้นน้อยอย่าไปเครียดค่ะ ขอให้ นน.ลงลูกกะพอค่ะแม่

บ้านนี้แม่น้ำหนักขึ้น มา10โล ซาวด์ตอน 34 วีค ลูกหนัก 2100 กรัม ตามเกณฑ์ ส่วนใหญ่น้ำหนักลงลูก แม่ไม่ค่อยกินของทอดของมัน ของหวานมีบ้าง น้ำหนักเลยไม่ขึ้นเยอะ

อย่าตกใจค่ะแม่ท้องแรกน้ำหนักขึ้นแค่8โลน้องคลอดได้น้ำหนัก2805ท้อง2นี้น้ำหนักขึ้นตอน4เดือนตอนนี้6เดือน8โลเองค่ะขอแค่น้ำหนักน้องตามเกณค่ะอย่ากังวล

10โลไม่น้อยนะแม่😂 โฟกัสที่น้ำหนักลูกค่ะแม่ แม่น้ำหนักมากน้อยไม่มีผลต่อลูกในท้องค่ะ ขอแค่แม่กินของมีประโยชน์เพิ่มน้ำหนักลูกในท้องก็พอค่ะ