กังวลเรื่องน้ำหนักท้องแรกด้วยคะ

ตอนนี้ท้องได้30w5dน้ำหนักขึ้นมาแค่10โลกังวลมากจะมีผลต่อลูกมั้ยคะแต่กินก็กินเยอะปกติมีแม่ๆบ้านไหนน้ำหนักขึ้นน้อยบ้างมั้ยคะ

34 ตอบกลับ

อย่าตกใจกับเรื่องน้ำหนักขึ้นน้อยเลยค่ะ ดูที่พัฒนาการของเจ้าตัวน้อยเราดีกว่าค่ะ ว่าไปตามเกณฑ์หรือป่าว แม่บ้านนี้ มีลูกมาแล้ว 3คน แม่หนักตลอดตั้งครรภ์ ไม่ถึง 10 กก.ชักคนค่ะ ลูก คลอดมาเกิน 3 กก. ทุกคนค่ะ ตอนนี้ท้องที่ 4 แล้วค่ะ ขึ้น มา 2.5 กก.อายุครรภ์ 18 สัปดาห์แล้วค่ะ