กังวลเรื่องน้ำหนักท้องแรกด้วยคะ

ตอนนี้ท้องได้30w5dน้ำหนักขึ้นมาแค่10โลกังวลมากจะมีผลต่อลูกมั้ยคะแต่กินก็กินเยอะปกติมีแม่ๆบ้านไหนน้ำหนักขึ้นน้อยบ้างมั้ยคะ

34 ตอบกลับ

น้ำหนักของแม่ที่เพิ่มขึ้นมากไปก็ใช่ว่าจะลงลูกนะคะ ให้คุณแม่ดูที่น้ำหนักลูกเป็นหลัก ถ้าน้ำหนักลูกไม่ตกเกณฑ์เป็นโอเคค่ะ ถ้าน้ำหนักแม่ขึ้นมากไปเดี๋ยวจะมีปัญหาเรื่องน้ำหนักที่ค้างหลังคลอดค่ะ คุณแม่ควรทานอาหารให้หลากหลาย โปรตีนต้องถึง ลูกจะได้ออกมาน้ำหนักดีค่ะ เรา 39+2 น้ำหนักขึ้นมา 10โลพอดี น้ำหนักลูก 3000 กว่าค่ะ 😊