กังวลเรื่องน้ำหนักท้องแรกด้วยคะ

ตอนนี้ท้องได้30w5dน้ำหนักขึ้นมาแค่10โลกังวลมากจะมีผลต่อลูกมั้ยคะแต่กินก็กินเยอะปกติมีแม่ๆบ้านไหนน้ำหนักขึ้นน้อยบ้างมั้ยคะ

34 ตอบกลับ

แม่บ้านนี้น้ำหนักขึ้นมา10โลค่ะ ตอนนี้38wแล้ว ไปซาวด์มาเมื่อตอน36w5d น้ำหนักลูก2816 คุณหมอบอกน้ำหนักกำลังดีไม่เล็กไปไม่ใหญ่ไปจะได้คลอดง่ายๆค่ะ เพราะแม่เป็นคนตัวเล็ก แม่กินเก่งเหมือนกันค่ะทั้งนม+ขนม+ข้าว กินเก่งมากน้ำหนักไปลงที่ลูกหมดค่ะ กว่าจะคลอดน้ำหนักลูกก็คงจะ3000กว่าได้อยู่ค่ะแม่ แม่บางคนน้ำหนักแม่ขึ้นเยอะแต่ไม่ลงลูกก็ทำให้ลูกตัวน้อยได้ค่ะแม่ถ้าแม่กังวน แม่เน้นทาน นม+ไข่+กล้วย บ่อยๆนะค่ะจะช่วยเรื่องน้ำหนักลูกได้ค่ะ🥰🥰