เตรียมของ

คุณแม่ท่านไหนคลอดเดือน ธันวาบ้างคะ? เรากำหนดคลอด 6 ธันวา เตรียมของกันบ้างหรือยังคะ? เราไม่กล้าเตรียมเยอะค่ะ แม่ให้ไปเตรียมใกล้ๆ

77 ตอบกลับ

6 ธค. เหมือนกันค่ะ แม่ไม่ให้เตรียม แต่บ่นแม่จนแม่ให้ซื้อ แต่ให้เอาไว้บ้านแม่ก่อน วันก่อนไปซื้อน้ำยาซักผ้าที่โลตัส มีโปรซื้อ 1 แถม 1 นะคะ วันนี้เสื้อกับผ้าอ้อมมาถึงซักเรียบร้อย ผ้าอ้อมแข็งปัง 🤣🤣 คงต้องซักใหม่ ขวดนม เครื่องปั้มนม แพมเพิสกำลังเดินทาง บ้านนี้ซื้อของใน shopee ค่ะ เทียบราคากับ lazada แล้วถูกกว่าทุกอย่าง แต่บางอย่างเดินห้างเทียบราคากับ shopee ด้วย อันไหนถูกกว่าก็หยิบ เพราะมันจะมีค่าส่งด้วย

5y ago

ลำพังให้ซื้อของใกล้คลอดไม่ใช่ปัญหา แต่ปัญหาคือ ถ้าคลอดก่อนกำหนดขึ้นมา ใครจะซื้อให้เราทัน บ่นแม่ชุดใหญ่ไฟกระพริบเลยค่ะ

ตอนเราเตรียมตั้งแต่เข้า7เดือน เตรียมก่อนหมอบอกอีก เพราะสังเกตตัวเองว่ามดลูกบีบมากขึ้น แล้วพอไปหาหมอตอน8เดือนมดลูกบีบตัวอยู่10 นาทียังไม่คล้ายหมอให้เตรียมใว้เลย เผื่อคลอดฉุกเฉิน หรือก่อนกำหนด

5y ago

ใช่ค่ะ และเจ็บหลอกบ่อยมาก

24ธันวาตอนนี้7เดือน เริ่มเตรียมนิดหน่อยส่วนมากจะมีญาติพี่น้องเอาของมาให้ของมือ2ช่วยประหยัดค่าใช่จ่ายได้บ้าง จะเริ่มซักรอบแรกแล้วรอบ2ค่อยซักช่วง8เดือน

11ธันวาค่ะ เตรียมครบหมดแล้ว สิ้นเดือนก็จะทยอยซักแล้ว ไว้เตรียมใกล้ๆเดินไม่ไหวค่ะ ตอนนี้7เดือนครึ่ง เดินนิดเดียวยังเหนื่อยเลย

5y ago

วันเดียวกันเลยคะ

บ้านนี้15ธันวา เตรียมได้90%ยังเหลือแต่ของชิ้นใหญ่ คงใกล้ๆจะไปหาซื้อ ส่วนเสื้อผ้าของลูก ซักใส่ตะกร้าเรียบร้อยแล้วค่ะ

ซัก และเตรียมใส่ตะกร้าพร้อมหิ้วไปโรงบาล กำหนด25ธันวา แต่ไม่รู้จะมาก่อนหรือหลัง กลัวชุลมุลเพราะคลอดแบบธรรมชาตื

1ธันวาค่ะ เตรียมผ้าไป9ผืน ชุดประมาณ10ชุดถุงมือถุงเท้า10คู่ หมวกอีก5ใบ 😂 ใส่ในตะกร้าหิ้วพร้อมใบสีชุมพู ท้องแรกคะ

4ธันวาคะเตรียมแล้วเราอยากซื้ออะไรบางเราเลือกเองคะถ้าออกลูกแล้วต้องให้คนอื่นไปซื้อให้ไม่ถูกใจเราด้วย

บ้านนี้กำหนดคลอด 14 ธันวา ยังไม่ได้เตรียมอะไรเลยค่ะ แต่เดี๋ยวกะว่าไปตรวจ 8 เดือน ก่อน ค่อยเตรียมค่ะ

5y ago

😍😍

19 ธันวาค่ะเราเตรียมเสื้อผ้า หมวก ถุงมือถุงเท้า ผ้าห่อตัวได้นิดเดียวเองค่ะไม่กล้าเตรียมเยอะ