ลูกตัวแดงมาก

คลอดแล้วค่ะกำหนด14 พ.ย. คลอดวันที่1 พ.ย. 😍 สอบถามหน่อยค่ะลูกเกิดมาตัวแดงมาก เราจะทราบสีผิวที่ชัดเจน ประมาณกี่เดือนคะ แล้วตัวแดงพอจะมีสิทธิขาวบ้างมั้ยคะ😅

ลูกตัวแดงมาก
38 ตอบกลับ

ขอแชร์ประมบการณ์นะคะ บ้านนี้เกิดมาตัวสีชมพู คลอดมาได้1วันเวลาร้องไห้น้องจะหน้าแดงตัวแดงมากๆ หลังคลอด7วันเจาะหาค่าเหลือง ผลปรากฎว่าน้องเป็นภาวะเลือดข้นหนืด หมอจึงต้องให้น้ำเกลือน้อง เกิดมาได้แค่7วันต้องเจาะใส่สายน้ำเกลือ ตอนเจาะลูกร้องไห้แม่ใจแทบจะขาด สาเหตุเกิดมากจากตอนท้องแม่กินน้ำน้อยจึงทำให้ลูกเกิดมาเป็นภาวะเลือดข้นหนืด แม่ลองสังเกตุอาการลูกๆนะคะ เด็กทารกทุกคนมีโอกาสเป็น แต่โรคนี้ไม่ใช่โรคประจำตัวนะคะ เป็นแค่ภาวะ วิธีรักษาอาการคือแม่ต้องกินน้ำเยอะๆ เพื่อที่จะได้ไปเจือจางเลือดลูกตอนลูกกินนมค่ะ😁😅😊

2y ago

น่าชังมากเลยค่ะ

ลูกคนแรกบ้านนี้คลอดออกมาแดงค่ะ พอประมาณ 1-2 เดือนจะดำค่ะ พอเข้าเดือนที่3 เริ่มขาวค่ะ ปัจจุบัน 7 ขวบแล้ว น้องขาวมากค่ะ แม่ไม่ต้องกังวลนะคะ รอดูได้เลยค่ะ สีผิวน้องจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆค่ะ

2เดือน19วัน สีผิวออกเหลืองขาวตอนคลอดใหม่ๆเเดงเหมือนกันยิ่งร้องให้เเดงเเป๊ดเลยค่ะตอนนี้สีที่ขายังออกคล้ำๆอยุ่เลย เริ่มปรับสีผิวน่าจะเข้า2เดือนค่ะเเม่

เท่าที่เห็นทารกมาหลายคนนะคะ ภ้าคลอดออกมาตัวแดงๆ โตมาจะขาว คลอดออกมาขาวๆ โตมาจะคล้ำ ทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับสีผิวพ่อแม่ด้วยนะ

บ้านนี้ก็ตัวแดง ตอนนี้1เดือน22วัน ตัวยังลายอยู่เลย แต่ความแดงลดลงแล้วเริ่มผิวขาวเหลือง ถ้าอาบน้ำใหม่จะขาว ถ้าร้อนจะคล้ำ

2y ago

เหมือนกันเลยค่ะแม่

แม่บ้านนี้ก็แตกแล้วเหมือนกัน กำหนดคลอด 14 พ.ย แต่แอบไปแตกก่อนค่ะ เกิด 5พ.ยค่ะ

2y ago

ยินดีด้วยน่ะคะบ้านนี้กำหนด15พ.พ.ยังไม่มีวี่แวว555

สีผิวน้องจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ค่ะแม่ ค่อยๆ สังเกตไปนะคะ ระยะเวลาคงต่างกันไปในเด็กแต่ละคนค่ะ

จะค่อยๆเห็นสีผิวที่ชัดเจนเรื่อยๆนะค่ะ แต่ละคนระยะเวลาแตกต่างกันจ้า บ้านนี้ประมาณ 2 เดือน

ตอนนี้ลูกได้สองขวบก็ยังดำๆอยู่ แต่เหมือนจะดูสดใสขึ้นเรื่อยๆ ลุ้นตอนเป็นสาวอีกที 😅😅

ตอนคลอดใหม่ๆ แดงแบบนั้นเหมือนกันค่ะ ตอนนี้ เกือบสามเดือน ขาวมากเลยค่ะ

2y ago

ยินดีด้วยค่ะ ใกล้ได้เจอหน้าตัวเล็กแล้ว