blood sugar

Time check blood sugar mataas daw kc blood sugar ko sabi ni OB kaya kailangan monitor ko tatlong beses sa isang araw hayy sakin na sa daliri sino po dito mataas din blood sugar

blood sugar
55 Replies

Hello to All.. Tumaas ang blood sugar ko when i take the glucose test. But nung kinunan ako ng blood (fasting) nasa normal ang sugar ko. Uulitin ang blood test ko next week 2hours after meal to check again if mataas pa rin sugar, if mataas pa rin need na daw mag-insulin ako. For now need to diet and bawal na matatamis. 🙄 Im in my 30weeks.

4y ago

Medyo mataas ung result after taking the glucose test against dun sa fasting..

share ko lng po.. nun preggy ako sa bunso ko. 30 weeks nagpa unrinalysis and cbc test ako. + un blood sugar ko.. so required ako to do deeper lab test.. ang ginawa ko po.bumili ako ng banaba tea sa grocery.. 2 days ko ininom.. ginawa ko na cya parang tubig ko.. and nun nagpa test ako na ako .. normal n lng blood sugar ko...

Iba ibang daliri po tusukan nyo, wag po same site lagi para di po masakit and dun po kayo sa no. 9 para mababaw lng ung tusok.. Ako nga po may type 2 DM kaya nung nabuntis ako start ako 7x a day ang pag monitor ng sugar..😅 pero ngaun na 30weeks na si baby, once a day na lang..hehe

Ang masasabi ko lang based on observation, kapag ng rice ka kahit half cup pa yan, shoot up tlga ang blood sugar kaya I go low carb. More on boiled egg pampabusog tpos kung mag rice man, kalahating cup sa AM, kalahati sa PM or may araw na NO RICE tlga. Observe mo din.

Ako sis nagchecheck 4x a day din. Before and after bfast then before and after dinner. Nag-iinsulin kasi ako since nalaman kong gdm ako. 12weeks yata ako nagstart nag-insulin until now 28weeks na. Hirap and magastos pero para maging safe si baby, kakayanin lahat. ❤

4y ago

Kaya nga sis ei pray lang always.

gnyan dn po aq nagstart po aq mgmonitoring...3mos.plang tyan ko nun, until now nagmomonitoring pdn ako. 35w2d npo aq...GDM po kc aq...3mos plang dn aq nun nung pinagstart aq ng doctor ko na magdiet,nlimutan ko kung anu tawag.sa doctor ng pangmatataas na sugar hehehe ...

Water with lemon mamsh inumin mo nakakahelp bumaba ng blood sugar. Ganun ginawa ko kasi yung unang 50g OGCT ko mataaas then pinaulit sakin after 4days 75g OGTT na. Nung hapon bago ako magpalaboratory kinabukasan uminom lang ako ng maraming water with lemon 😊

I do sugar monitoring 9x a day.. Puro kalyo na ung lahat ng daliri ko, plus it's very expensive.. Pero si baby ang inaalala ko... Good thing is diet controlled ang blood sugar ko I buy my strips sa shopee kasi mas mura compared sa drug stores..

3y ago

hi mamsh magkano po sa shopee at sa drug stores?

Sorry sis pero 3x a day talaga monitoring mo dahil super taas na po? Ako din nag momonitor pero once a day lang. So far pasok naman yung range ko. Ang di ko natanong sa doc ko eh maaalis ba GDM pag nag normalize ang sugar kahit di pa nanganganak?

4y ago

Yes mamsh as long di ka pa nya pinagiinsulin kasi sabi sakin ng OB ko po buti bumaba sugar mo kung hindi magiinsulin daw ako.

Ako po 7x a day in a week. Diet ako ngayon. No rice and less sugar ako. So far nakakaya ko naman. Sabayan nyo lng po ng protein foods like eggs, chicken and fish. Kht damihan nyo Kain dyan basta walang rice.