heartburn

sino po dito nakakadanas ng sobrng heartburn at acid reflux sa first trimester sobrang nahihirapan na po ako binigyan ako RANITIDINE Pero di pa din mawala

27 Replies

Try to drink warm milk sis or mainit na sabaw. Binigyan din ako ng ranitidine ng doctor ko kasi hyper acidic din ako. Isa pang nakatulong sakin ung pag inom ng lemon water pag umaga. Although acidic ung lemon, konting lemon lang kailangan sis isang kutsyara lang na lemon juice sa 500ml ng water, nakatulong tlga xa.

Kumaen po kayo ng saging lagi, wag papalipas ng gutom dahil ang acid dumadami kapag gutom, iwasan ang maaalat at maasim, mainit na kanin at sabaw mommy maganda sa chan narerelax ang chan, basta saging po kain kayo every hour kahit isa lang at lagi mag inom ng tubig .. Yan nagpagaling sakin hehe

Mamsh best advise intake ka yakult after meal then wag mo agad sundan ng water mga 30mins muna palipasin mo bago ka intake water it works for me. At if paandar na reflux ko nun nagiintake din ako gaviscon but the best remedy so far is yakult. Kasi nagprpromote siya ng Good bacteria sa tiyan mo. :-)

i feel you sis. Most heartburns can be experienced after dinner. and di sya nawawala pag naka higa ka. so dapat observe lang po moderation sa pag kain. di naman po kase kailangan kumain ng marami dahil maliit pa c baby. light meals lang po dapat and iwas po sa acidic foods

Same po tayo nong first trimester ko ganon din nangyare sakin. Na admit pako sa E. R kc sobrang sakit ng sikmura ko tapos naka heplack aq for 12 hrs. Sobrang takot non. Tapos eto yung nereseta ng OB ko sakin.. Try mo din yan. 3days bago nawala yung sakit ng sikmura ko.

5y ago

Yes po

Sa 2nd ko nagka ganyan ako napaka worst. Apple cider vinegar lang po tinake ko half cup ng water then mixed with 2 tablespoon ng acv then more water.Nakawala ng heartburn and acid reflux.

Try mo to, shinare sakin ng ob ko nung sobrang selan ko last month. Kainin mo siya 30mins after kumaen. Parang frutos lang and masarap siya infair hehe 😊

5y ago

Wala sa mga pharmacy e, natry ko na mag tanong. From states kasi siya. Yes, authentic naman yung nabili ko 😁

same tau sis as in!pero ngayong 4mos na nawala na din naman ginagawa ko kunting kain lang iwas sa maasim pero minsan ndi maiwasan..lilipas din yan sis..

5y ago

Nung nd kaba buntis nransan modin ba ang acid

watermelon , nakakatanggal daw un ng heartburn at acid reflux . napanood ko sa pregnancy tips ng youtube .

Sis same tayi ranitidine din ang iniinom ko pero wala parin sobrang sakit parin ng sikmura ko. 😣