Maternity Benefits

Sino dito yung company hindi advance magbibigay ng maternity benefits and salary diff.? Yung sa company ko kasi after daw manganak saka bibigay. Pero diba MATERNITY BENEFITS AND SALARY DIFFERENTIALS ARE PAID IN FULL AND IN ADVANCE PER DOLE AND SSS PURSUANT TO THE EXPANDED MATERNITY LEAVE LAW?

26 Replies

Sa mga mommy na nagtatanong bakit po sobra sa 70K ang nakuha nila from SSS at kung ano po ang salary differential: Kung sumasahod po kayo ng more than 21,000/month, magkakaroon kayo ng salary differential. Kaya po may salary differential ay dahil hindi po enough yung SSS Maternity Benefit nyo para ma cover yung sahod nyo for 105 days. Maximum of 70k lang ang pwede ibigay ni SSS kaya si employer po ang magbabayad ng salary differential. Kahit 1million pa po ang sahod nyo sa isang buwan, max benefit ni SSS ay 70k lang. Si employer ang bahala magbayad ng kulang. Kasabay po yan nirerelease ng Maternity Benefit.

4y ago

Sakin april till now naka 2400 pero 60+ lang bingay

Not sure din po kung bkit php76k ang nakuha nyo from sss pero depends po ata sa existing maternity benefit policy nyo yan. But for sss po kasi, php16k/month po ang benefit for those po who paid max contribution. Good for you po mam na nakakuha kayo ng mas malaki. We are not here to degrade other working moms by telling them how much more or what ang matatanggap natin, we are here to inform them what is in the law or what we know about the law. (Expanded maternity law). Let us share helpful information to all working moms. Thanks po

Yes mam. Tama ka. Ganyan po ang company namin. One month before due date, ibibigay na nila ang sss salary pero ung salary diff po eh binibigay nila monthly (kumbaga ngswesweldo ako kada buwan na naka-maternity leave ako). For me pabor sa akin kasi for 105days may sweldo pa rin ako on a monthly basis. Inuna lng nila ng bigay ang galing sa sss (php56k po ang sa akin, maximum contribution).

5y ago

Nasa law po un na dapt ishoulder ni company ang salary diff. If ang salary po ninyo is php30k /month, ung difference po na php14k eh dapat ibigay/ishoulder ni employer (since php16k/month lng ang sss salary). But if your salary po is nasa php15k/month, wla na po isshoulder si employer. Mam ung php16k/month for those po na may maximum contribution ha. Iba-iba po kasi ang benefit, based po kasi un sa contribution nyo.

Yung sakin di pa din nabbigay yung sss mat benefits ko and yung salary diff. Di ako sumasahod monty, mag 3months na ang baby ko, as per HR ng company nabigay na daw ng sss yung cheque sa finance kaso di pa nila nirerelease yung cheque. So problemado pa ako since wala ako monthly salary. 😔 tama po ba yung ganun?

samin pagkatapos pa daw manganak mabibigay ang maternity benifit .. tapos nkaLagay sa requirements ng sss yung voucher na advance na nkuha yata yun pero ang binigay ng company namin is prof na hindi pa ako nabigyan ng advance .. nkakaLito need pa nman namin kasi maLapit na due date ko 🙁

Naku po against the law yan. Companies are obliged to give you the full mat benefits within 30days from your edd according to the expanded mat law. Binigay saken ng comp ko a month before my edd. 80k nakuha ko in total both from sss and the salary differential from my company

4y ago

Sakin nga mag 3months na baby ko until now wala pa din sila binibigay eh. 😭

Hi. Actually 2 options yun. Pwedeng half half. Like 8mos makukuha mo yung 1st half sa paglabas ni Baby yung other half. And yung second option is yung Full which is pagka panganak mo na. 😊

Samin po ung matben binigay na ng buo. Ung differential 30 days daw after manganak :) 8months preggy me. 3days after ko ifile ung matleave ko ng dec. 23 aun pumasok sa atm ko ang matben

Same here sis. Walang advance na binigay ang company sabi nila hintayin ko nalang dumating yung from SSS. 2 weeks ago na ko nagfile pero wala pading dumadating 😔

Bakit po nakita ko sa sss online yung computation ng employer at ng sss, magkaiba? Yung sa sss 56k tas sa employer 52,500 na lang? Bakit po may bawas ata?