sss maternity benefits

ask ko lang nakapagfile na kasi akong maternity notification sa sss. at may computation na po ako ng maternity ko. dba dapat i advance ng employer ung maternity benefits? tsaka bukod pa ba ung maternity benefits from SSS at sahod sa company for 105 days leave?

16 Replies

Kung magleave kana po dun palang po mag start yung 30days na advance ni employer mo like. Mag leave ka ng september 1 so si employer mo may 30days siya para maibigay sayo yunm pero sipende sa emplyer kung buo naniya ibibigay or kalahati or yung every sahod ba biya ibibigay. Yung SSS yun na pinaka sahod po natin wala ng ibang ibibigay na sahod si employer sayo bukod sa SSS advance sayo. And then si emplyer puba ang nag notify for you maternity benefit?

In my case mumsh, half of the benefit was credited to me after submitting the Mat 1, tapos after ko manganak, nasubmit ko required papers from the hospital for the Mat 2 kaya naicredit na din yung remaining half. Tapos bahala na si HR and SSS sa reimbursement. Yung total amount nung benefit is actually the total amount ng basic salary na sasahudin mo for 105 days. 80k+ din un, if cs ka like me 😊

kung mat 1 po yan, hindi pa ibibigay ni employer yung maternity benefits, yung pag advance po depende yan kay employer minsan half advance before manganak half once napasa nyo n po ang mat 2 at BC ni baby, yung payment naman po si sss lang po ang magbabayad wala na po kayo makukuhang sahod sa company not unless meron silang maternity benefits na binibigay sa employees out of sss maternity benefits.

Yes po advance dapat ibigay ang maternity amount. Dapat before ka magleave sa office naibigay na sayo. And if magkaiba ang maternity cheque sa sahod, i think kaya may maternity cheque na binibigay kasi 105 days kang naka leave meaning wala ka talagang sahod dapat sa office. Kaya yung makukuha mo sa maternity mo, parang yun na ata magiging sahod mo while you are on leave. I think

Advance dapat ibigay yun ni employer. Pero pag naka maternity ka for 105 days, hindi babayaran ng company yung mga araw na wala ka. Si sss ang magbabayad sayo. Pero si company muna magpapaluwal nung pera. Pag na comply mo na yung need ng requirements, i-rereimburse ni company kay sss yung inadvance niyang pera sayo.

Good day question lang po from June 2019- March 2020 lang po ata Yung contribution ng employer ko po sa sss possible po ba na makaka tanggap pa PO ako ng maternity benefits due month ko po Kasi is November 2020.hindi na po Kasi ako nakaka pasok gawa po ng buntis po ako. I hope masagot nyo po please.

31weeks nung binigay saken ng employer ko ang 70k. Yung tinutukoy mo sis is salary differential depende yan sa company pero dpt meron Kasi samin ibibigay un kapag nakabalik na from Mat leave. Ang SSS 105 days mat leave magstart yan once manganak ka na with pay yan ng sss na aabunuhan ng company nyo.

Hello , paanu po kung d pa po ako nakakapagfile ng maternity sa company ko pero alam nman na nila na buntis ako and sa october ung kabwanan ko . Wala po kasing magdadala sa company ko ng form para ipasa sa sss . Thanks po And makukuha ko den po ba agad ung benefits ko bago ako mangank .

Nasa law po na kailangan ng iadvance ng company ung Mat Ben mo after mo mag sumbit ng mat 1. Ung sasahurin naman po sa company, hindi po mandatory iyon since naka leave ka nga so technically wala ka tlga sasahurin. Yung makukuha mo sa SSS un na mismo ung sahod mo.

Once po na nakaleave ka, wala pong sahod yon. About sa pag aadvance naman depende yan sa napasukan mong employer. May employer na nagpapa advance ng 50% then 50% after manganak. Pero kadalasan after talaga manganak.

4y ago

Samin meron.. depende po sa company yun sis. Hiwalay po shaod g mat leavr namin sa company sa sss....