Maternity Benefits

Sino dito yung company hindi advance magbibigay ng maternity benefits and salary diff.? Yung sa company ko kasi after daw manganak saka bibigay. Pero diba MATERNITY BENEFITS AND SALARY DIFFERENTIALS ARE PAID IN FULL AND IN ADVANCE PER DOLE AND SSS PURSUANT TO THE EXPANDED MATERNITY LEAVE LAW?

26 Replies

Sa mga mommy na nagtatanong bakit po sobra sa 70K ang nakuha nila from SSS at kung ano po ang salary differential: Kung sumasahod po kayo ng more than 21,000/month, magkakaroon kayo ng salary differential. Kaya po may salary differential ay dahil hindi po enough yung SSS Maternity Benefit nyo para ma cover yung sahod nyo for 105 days. Maximum of 70k lang ang pwede ibigay ni SSS kaya si employer po ang magbabayad ng salary differential. Kahit 1million pa po ang sahod nyo sa isang buwan, max benefit ni SSS ay 70k lang. Si employer ang bahala magbayad ng kulang. Kasabay po yan nirerelease ng Maternity Benefit.

4y ago

Sakin april till now naka 2400 pero 60+ lang bingay