Maternity Benefits

Sino dito yung company hindi advance magbibigay ng maternity benefits and salary diff.? Yung sa company ko kasi after daw manganak saka bibigay. Pero diba MATERNITY BENEFITS AND SALARY DIFFERENTIALS ARE PAID IN FULL AND IN ADVANCE PER DOLE AND SSS PURSUANT TO THE EXPANDED MATERNITY LEAVE LAW?

26 Replies

Against the law po yan kasi clearly stated naman po ng SSS na iaadvance ng company yung benefit mo, then ihuhulog ni SSS directly kay company yung amount.

Sakin sis nakuha ko na yung partial or half ng maternity ko nung last day ko sa work(ML)tas yung half makukuha ko pagka panganak.

Ako sis di din nila inadvance kaya nagpasa agad ako ng mat 2 e para makuha ko na hays pero buti nalang may monthly salary ako

Depende talaga sa company e. Yung company na pinapasukan ko 1 month before ng edd binibigay na yung half sa mat ben ko :)

Same here. After ko pa daw manganak tsaka ko makuha. Pandagdag ko din sana sa budget yon sa hospital e.

Mandatory po na aabonohan ng company mo yung maternity benefits mo.. Ayun po ang dapat..

Company ko sis ganyan. Inaantay talaga ung cheque from SSS. Hindi muna nila unaabonohan.

Samin binibigay bago ang ML. Leave na ko sa monday and for release na po check ko. 😊

2 weeks before EDD yung partial the rest after na manganak sa company namin. :)

Dapat advance kc requirment sa mat2 yung voucher na patunay na ng advance sila.