maternity leave

ask ko lang po. pag nag maternity leave po ba sa work may salary pa din na matatangap sa company bukod sa sss maternity benefits? thank you po sa sasagot

36 Replies

Your question po mommy na pag naka ML eh may sahod pa ba bukod sa SSS. Sagot ko po is most companies dito satin, ang makukuha mo lang is SSS Maternity which is Mat1 bago ka manganak na inadvance sya ng Company mo sayo at si SSS ang magbbayad sa kanila. During your ML wala ka po sahod. Unless otherwise, maganda yung Company mo ppasahurin ka nila atleast a month without the allowance, basic pay lang. Second, pag nanganak ka na po, you will file another claim which is Mat2 na tawag is maternity reimbursement. If CS ka po nsa 42k if not 30k lang ata pag normal. Pag nag take effect na yun bill na pinapasa na 100 days mat leave at batas na sya yun paid po yun.

5y ago

For employed lng po yung may makukuha agad after mat1, paf employed kc 50/50 ang bigayan ng matben pero pag SE/VM kau full nyo makukuha after manganak or maipasa ang mat2..

Napasa na po ang batas na 105 days paid ka sa company mo aside sa sss na makukuha mo. So every month or cut off ka makakakuha ng sweldo mo kahit naka mat leave ka.. Experienced po yan ng hipag ng asawa ko every month sya may sahod aside sa sss na nakuha niya po. Extended hanggang 4 months ang mat leave but as per batas 3 months lang ang binabayran ng company plus makukuha pa sa sss mo plus mat assistance bago ka mag mat leave sa company po.

5y ago

Nope. Per law salary differential lng talaga ang covered ng company. PERO may companies po na bukod sa sss benefit buo pa din magpa sweldo para dun s 105 days na leave (additional benefit c/o company). Mas mabuti tanungin mo ang HR mo po.

Hi based sa Expanded Maternity Leave. Need bayaran ni Employer ang salary mo in full (105 days) including monthly contribution (SSS, phic, hdmf) Meaning to say aside from Maternity Benefits from SSS need din bayaran ni Employer ang Salary differential (difference between full pay salary & sss benefits)

Ask hr momshie kasi iba iba sila. May mga companies na yung sss benefit lang makukuha mo kasi yun na yung sweldo mo habang naka leave ka while yung iba naman, iba pa yung sweldo mo sa sss benefits mo. Yung hr ng company nyo best na mag eexplain sayo abt this.

ask ko lang po what if po hindi po ako kumuha ng advance sa company ko or yung mat 1 pwede ba yun or tlgang kailangan kumuha ako nun...para buo kong makuha sa mat 2 lahat sken wala sa company

Sa expanded ML, dapat ung kabuuan ng mattanggap mo kasama na ung sss maternity benefit is equivalent sa sweldo mo. Monthly Salary = Company Allowance or Assistance+ SSS Mat Benefit

Kaka explain lang saken yesterday ng boss ko, sss lang po makukuha depende din sa company if my special gift nlng like samen 20k kada manganganak. 😅 Ok na din kesa wala sila bgay.

Depende sa policy ng company po, may tinatawag kasi na company asisstance pag manganganak iba pa ung SSS mo po, or di kaya pag me Sick Leave pede gamitin para nakakasahod pa din.

5y ago

sss lang momsie matatanggap mo if voluntary kana.

Ask mo po HR nyo kc iba2 po policy bawat company, pero mostly po WALA kasi yun na po yun makukuha mo from SSS, except nlang po kung generous un company nyo at my sahod kapa din.

Sa company namin, meron pa din. Mainam na malinaw mo ito, kung may HR kayo o mismong boss mo. Depende kasi din sa kumpanya mo o kung gaano ka-generous ang boss mo