work

Sa sobrang tagtag ko sa byahe ( motor) at halos 6hrs nakaupo, muntik ako makunan kung di pa ko nagpacheck up. Need bedrest at pampakapit. Bumubuka daw kasi cervix ko at gusto ng lumabas ng baby. Ask ko lang, kapag ba sinabe ni OB na okay na free to work na ulet kahit ganon pa din ang sistema ( tagtag sa byahe 6hrs nakaupo or more ) may chance ba na bumuka ulet crrvix ko? At matuluyan malaglag baby ko? ? I need advice please. Sa katapusan pa kasi check up ko. Gusto ko na bumalik sa work kasi hirap na si hubby sa pagbubudget at di naman ganon kalaki sahod nya. ? Ps. 6hrs po nakaupo sa work hindi po sa motor. Pero pagpauwe at papunta nakamotor po kame

32 Replies

Ganyan din nangyari sakin sis.. nag funneling cervix ko. Advised bedrest ako for a month .. pero nagdesisyon na ako mag early maternity leave kahit 5 mos preggy pa lang ako. Nakakatakot kasi baka manganak ako nang maaga. Depende pa rin yan sayo sis. Ako nagrisk ako na alam kong mashort kami kaya nag apply ako sa sss sickness benefit, pwede ka nilang bayaran max 120 days dahil sa bedrest mo. Pag isipan mo po. Kawawa kasi si baby pag naulit ung pagbuka ng cervix mo..

Hi mamsh.. Para po sakin, mas mainam na wag na po muna kayung mgwork or umangkas sa motor.. I'm on my 11weeks at ayaw ko na munang sumakay ng motor.. Mas priority ko po yung kalagayan ng baby ko at natatakot po akung mawala baby ko. As much as i want pero pinanindigan ko po talaga na ayaw ko munang angkas ng angkas or alis ng alis ng bahay magcommute baka kasi maging cause pa yun para makunan tayu.. Kaya ingat ka po lage mamsh. Godbless 😘

Momsh, pag pinayagan k ng ob n mag work ulit dpt ingatan mo n po sarili mo, babaguhin mo ung routine mo kc pwede mag open ulit cervix mo kapag ganyan p dn ginawa mo, ako nbedrest ako ng 12 weeks after 2 weeks pinayagan ako mag work pero after 5 days s ofc and dhil s stress nagopen cervix ko kya indefinite leave ako ngaun, d n ko pinayagan mag work habang buntis, 8 mos n ko c baby s tummy ko ngaun and ok nmn kme pareho,

5y ago

nagspotting kc ko sis, una brown, tpos nung 2nd light red n tpos nag oopen n daw cervix ko, kya bedrest halos entire pregnancy ko,

Yes malaki papo ang chance na mangyare yun moms so better kahit mag go signal po siya bedrest padin po ako po 7months ako ng papag bedrest niya ko dahil sa spotting ko na naging madalas thou 1hour lang ang biyahekm ko pa work yun lang ofcourse sa trabaho kapagod din upo tayo ako pero mas pinili ko nalang na magpahinga kahit binigyan ako ng signak na magwork ulit its better to be safe than sorry.

5y ago

Sobrang hirap kasi nakak worry talaga kahit spotting lang e

Mommy ako 3months plng tummy ko pinahinto na ko ng ob ko sa work.. Na sick leave ako sa work.. Bale ang ginagawa ko every month nagsesend ako ng sickness notification form sa hr namin para my sweldo pa rin ako every month.. Bayad nmn ng sss un kaya follow mo nlng ung ob mo.. Mahirap na po, manigurado k nlng po..

Same experience sis. Always ako nag sasakay ng motor for work. And i just found out recently na slightly open cervix at 2.3cm short nalang cervix ko. Kaya advice ng ob ko mag bed rest until delivery of baby and may mga medications pa na napakamahal. Better be safe than sorry nalang sis. Ingat palagi. Godbless

5y ago

24 weeks na or 6months na hehe

Ganyan po naging case ko.. Sinabihan po ko ang OB mgbed rest pero nung naging ok n pde na ulit gumalaw pumasok ako sa work sa office..pero at the 29 weeks dahil makulit ako at di nagpahinga until 9months lumabas c baby di n napigilan..result premature ang baby ko..

Momshie, kung kaya namang mag commute ka nalang kahit jeep gawin mo nalang. Since pag momotor ang nagtitrigger sa pagbukas ng cervix mo ng de oras. Yan ang iniiwasan ko na sabihan ako na mag bed rest tlga kasi I cnt afford na ganun. Kaya sobrang ingat tlga ako.

Kung with medication naman po once na bumalik ka ng work, mapeprevent sya. Pero choice mo rin yan mommy. Maski ako gusto ko na mag quit kasi 1 month na kong bedrest pero di pwede mag resign. Dami gastos 😞 lalo na need ko ung mat benefits.

Kung ung byahe mo ung cause Kaya muntik malaglag si baby. Bka Po maulit lng Kung babalik ka sa work tapos same n 6hrs plus Ang byahe mo. . Better ask mo OB mo. Mas masasagot k Niya ska masasabhan k need mo gawin. .