Maternity Leave

34 weeks na po si baby and gusto ko na sanang mag leave sa work kasi nahihirapan nako sa paag byahe and lagi ako namamanas hanggang hita na sya tuwing pagkatapos mag byahe. nung 16 pa sana ako maglleave at nagsabi nako sa work kaso sabi sa work before ako makapag leave need ko raw ng request ng ob for bedrest kasi masyado pa raw maaga kaso sabi ng ob ko last check up namin january pa nya ako pwede bigyan kasi masyado pa maaga at okay naman daw si baby. may ibang option po kaya ako kapag ganito? thank you po.

7 Replies

pwede kana po mag leave mommy ..lalo nat hndi mo kaya , ako nga nung nalaman kong buntis ako hindi rin ako pinayagan ng H.R nmen kse dw masyado pa maaga mag 2 months palang tyan ko nun .. dpat dw mga 4 or 5 months bago mag leave .. ehh sabe ko nman " kesa mag suffer ung maggig BABY ko mag reresign nlng ako lalo nat araw.araw byahe tas tagtag pa sa work ... dko na hnintay na mag 5 months nag resign nako agad lalo nat FIrst time mom pako .. tagal ko rin hnintay to mamsh kulang 5 yrs ..kaya pnili ko mag resign .. and now mag 8 months na tummy ko 😁

Depende talaga sa HR yan mi. Ako 33 weeks nung nag mat leave. Last week lang, actually. Di naman nag hanap ng med cert. Sila pa nagsuggest na mag leave nako kasi malapit na due date ko. Kung inask ng HR, bigay mo nalang mi. Mag bibigay naman ang OB mo niyan, for sure. Same din pala tayo, hirap na mag byahe. Masakit na lagi paa ko. Nakakatagtag ang byahe tapos hirap umupo ng matagal hehe

baka masayang ML mo mi... kaka MK ko lang this week.. 38 weeks na ako.. ayaa pa nga ng OB ko e sbe nya kaoag ramdam ko daw na malapit na tyaka ako mag ML kse msasayang daw ung ML imbis na time for baby sana.. pero ngleave na ako this week kase nglilipat kame ng bahay...

Ako Kasi nagpagawa Ako medcert sa OB ko nkalagay dun na nag rerequest Ako mag leave na Kasi nhhirapan na Ako, at may mga nrrmdaman na Ako sakit sa balakang ..

maaga pa po tlaga mii,ako edd ko january 14 pero mga 1stweek nalang ako mag leave hehe

Gamitin mo po SL or VL mo po kasi maaga pa po talaga maaga mi.

Pwede na