bf and formula

hello po ok lng po b na mag alternate ako bf at formula. hindi kc satisfy c bby sa bf kc konti lng npproduce pg bf. thank you po. 9days old plng xa

9 Replies

ganyan din ako, specially inverted ako, sugat sugat na both nipples ko. di pinadede ko ng formula. dont mind those negative stupid people, ang mahalaga pinapakain mo baby mo. mas may chance panga manghina baby mo kung di sya satisfied, formula mo na, then pag tingin mo bumibigat na dibdib mo breastfeed. u know best for ur baby. dont mind those na nag sasabi kesyo ganyan o ganito. di lang nila alam kase mayaman sila sa breastmilk. sorry not sorry sa mga masasaktan

Karamihan sabi nga enough lang nga yung gatas na napproduce mo while lumalaki si baby pero nasa sayo naman yun ako kasi sa second week ni baby nagdecide na mag mix pero lamang pa rin un gatas ko kasi na feel ko din yan na parang kulang tapos nahirapan din ako nung una dahil nagsugat nipples ko at early weaning na din dahil babalik na rin sa work...ikaw pa din makakaalam nyan because ikaw ang nanay...😊

kung konti ang milk production mo, do a nursery vacation. frequent breastfeeding and make sure palitan ung breast mo na madede nung baby. wag ka mag formula kasi magrereact ang breast mo na di na kailangan ng baby mo ng milk mo so tendency mas lalo sya hihina hanggang sa wala na sya madede sayo.

magtiwala ka lang po momsh. sapat lang ang pinoproduce na gatas ng katawan mo. unli latch lang. inom ka madaming water. twice a day din ako nagmamalunggay capsule. need mo ng maayos na tulog. wag magpupuyat and magpakapagod. sali ka sa fb group, breastfeeding pinay. madami ka matututunan dun.

ako mixed eh breastfeed at formula kaya okay lang yan mommy wag mo sila pansinin. kasi ganyan din baby ko di satisfy sa milk ko pero nag ttake ako natalac para kaht papano may gatas padin minsan nag ooverflow milk ko eh.

depende po sa gusto nyo yan pero.. its better na iconsulta nyo rin po sa pedia para ma advice kayo kung anong formula pwede k baby.. minsan kc hiyangan din ang formula..

If full time mom po kayo mas okay po na hindi sya alternate padede lang po kayo mg padede tska eat more and drink more. Dadami po gatas nyo nyan tiwala lang :)

5y ago

proper latch po para di magsugat. Isubo nyo po yung buong areola. Nood po kayo sa youtube para po makita mo.

ako din po mixed kasi ganyan din baby ko di rin nasasatisfy umiiyak siya

ok lang naman mommy