fungus infection

Hi po mga momshies,ask ko lan po kung ntry nio mgkaroon ng infection during pregnancy nio at natry nio eto insert s loob ng vagina nio?first try ko ksi parang mahapdi un feelin tpos pagtingin ko s panty ko parang dun ntunaw un gamot pero konti lan nmn.gnun din po b s inyu?thank u s pagsagot?

fungus infection
31 Replies

Yes ganyan din sa akin momsh. Super Effective nyan. Yan binigay sakin kasi nakitaan ako ni OB na may konting gasgas ang Cervix ko at ang dami daw bacteria. Kaya pala ang baho ng discharge ko. 7 nights ako naglalagay ng ganyan during bedtime. Normal lang po ang medyo hapdi nya momsh, mawawala din naman, dapat ipasok mo talaga sa pinaka dulo sa loob.. tpos wag ng tatayo para hindi lumabas at masayang.. sa awa ng Dyos wala na talagang amoy down there 🙏🏻☺

4y ago

sis saken kakalagay ko first time kanina twice a day kadi dabe ni fok eh, kaso 30mns pa lang d ko na napigilan umihi na ako bat ganon ihi ko parang may bula bula gamot naba yun

yes mommy nung first baby ko, during pregnancy may infection din ako at yan din mismo yung gamot na nireseta sakin ng ob ko. Asawa ko naglalagay sa vigina ko kasi natatakot kasi ako pag ilalagay kona sa sarili ko. Advice ko sayo mommy ilagay mo sa ref para hindi matunaw and night mo ilalagay sa pag sleep mo para hindi tumaktak yung gamot.

4y ago

Medyo mahapdi lang pero tiis tiis lang mommy and welcome :)

Buti pinayagan ka Ng doctor mo GUMAMIT Ng suppositories kahit buntis ka ..Kasi ako pinag oral Nia lng ako Kasi daw baka maka apekto sa baby.. may infection din ako ehh ... Pero hndi sya nagamot sa oral medication Kaya.. hndi Kona muna ginamot saka nalang pag nanganak nako mahirap na Kasi baka ma apektuhan si baby..

4y ago

Ah gnun b.un advise ng ob ko.ngalala din ako bka mkaaffect kay baby pero tiwala nmn ako kay ob ko.bka mas need n gamotin

yan yung reseta saakin ng ob ko pero iba binigay ng pharmacist .. mainam po yan gamot po for infection amoy amoy na something sa vagina.. ilagay mo yan mamsh bago ka matulog.. saka malgay ka ng pantyliner sa panty mo para kahit lumabas sya hindi diretso sa panty mo ..

Nagkaroon ako ng vaginal thrush, clotrimazole naman binigay ng midwife ko at effective siya. Nawala na yung yellow discharge ko at makati sa pp ko. Nung una masakit yung pessary kaya yung finger ko nalang ginamit ko. Nakahiga po ba kayo while naglagay niyan?

4y ago

Sige, sis. Dapat nakahiga talaga. 😅

Normal lang po na mahapdi yun kase pinapatay yung bacteria nya sa pempem mo tapos yung discharge sa panty mo yung kulay un ng pinapasok mo kumbaga yung pinagbalutan mismo ng gamot natutunaw better use panty liner or napkin para di magmantsa sa panty or shorts

4y ago

Ok.thanks s info sis🙂

Mga mommy, hindi ako niresetahan nang ganyan, pwede ba yan siya over the counter o kailangan may reseta? Gusto ko sana itry kase feel ko na kulang yung antibiotic na iniinom ko. Medyo malakas din kase discharge ko saka medyo may amoy.

4y ago

Sige mommies thank you..

Yes sis sa gabi yan iniinsert sa vagina tpos maglagay ka ng unan sa puwitan Pra pumasok sa loob ang gamot ako kc mga 30mins-1hr bago ko tanggalin ung unan. At Normal po yan na mhapdi ng mga 1-2days depende s infection cguro.

4y ago

Ok sis.thanks s info🙂

Dpat momsh before matulog saka mo sya ilalagay sa private part mo para nka higa klang ska dpat malalim yung pagkaka insert mo kc kung mababaw lang pagkakalagay mo syang nman po yung gamot mattunaw lang yan sa panty mo.

4y ago

Uo nga tiis tiis tlga para s safety nten ni baby.thanks s info momsh🙂

momsh magkno po yung gnyan, gnyan din ksi nkalagay sa riseta skin ng OB knina pti ung cream. May infection daw ksi sa loob at labas kya makati tlga sya, kya yan ang prescribe skin. ask ko po sna if HM

4y ago

Ah gnun ba, cge sis slamat.