hnd ko n kaya

Pls help mommies 3 days nko nanganak wala akong gatas sa suso. Pero ngayon namamaga puputok na feeling ko. Pero ang hina ng gatas.. Hnd nalabas pag hnd pump. Tulo tulo lng ang labas

46 Replies

Hand press muna mommy. Not advisable yung mag pump till 2 months si baby . 3 days din bago ako nakapag direct latch sakin . Inverted nipple kasi ako so naiipon yung gatas sa boobs ko . Tumulo langnsya nung pang 3 days na so ayun kahit masakit nag tyaga ko mag direct latch sa kanya . Nood ka din ng proper position for deep latching para di ka masaktan masyado . Hot compress, massage, hand express or direct latch .

Ganyan din po ako sa 2nd baby ko. Akala ko nasasatisfy si baby sa nadedede nya yun pla wala siya halos nadedede sakin. Sobrang sakit at tigas na ng dede ko non. Bigla lang lumabas gatas ko after ko naligo ng pinakuluang dahon dahon na inuwi ng mama ko 😂 after a week. Halos di na huminto sa pagtulo mamshie. Try mo rin hot compress...

2y ago

ano po Yung dahon dahon

Umiinom ka ng sabaw na malunggay or mag pakulo ka malunggay tapos inumin u sigurado my gatas kana yun ! Kahit linaga ng baboy na my malunggay basta kahit anong ulam na lulutoin u basta my kasma ang malunggay , malunggay my kasama ang vitamins sa baby u , pang pa gatas sa dede u !

Same po sakin Yan. After continues latching and pumping po nag ka sugat sya then tiis Lang sa sakit kasi kelangan sya mapatakan ng gatas. It will heal namn agad tas after heal dun na sya lalabas. Yung labasan nya po is maliit Kaya ganyan need talaga ma clear yung nipples mo

Maglalatch yan si baby kasi gutom yan, wag nyo po ipump lalo yan magkakaoversupply bka magkamastitis ka pa. Hand express lang po. Massage ng towel with warm water while breastfeeding. Kapag natulo po meaning may malakas letdown nyo kelangan talaga madede ni baby

No pumping before 6 weeks po magoversupply ka. Kala mo lang walang lumalabas pero meron yan pag nakalatch si baby. Normal lang yan. Wag ka magpump lalakas yan masyado mabibilaukan si baby lalo ka mahirapan delikado pa. Dpa nya kaya un malakas na flow

Kasi po Mga momshie 6months na baby Ko.nun first month ko lang sya napa breast feed, gusto ko po ipagpatuloy magpa breastfeed, kaso 5months na po Hindi sya dumede sakin, may pag asa pa po ba bumalik ang gatas ko,kung magpadede ulit ako?

Normal yan na konti plang lalabas kasi cherry sized plang stomach ni baby. Palatch mo lang ng palatch, lalakas yan habang lumalaki stomach ni baby mo. Ska wag ka muna magpump. 6wks recommended na magpump.

Mag pahilot ka sis... Para makatulong sa pag circulate. At ung boobs natin massage mo palagi every morning. Then inom ka ng malunggay capsule. Kain ka ng may malunggay or ampalaya. Makakatulong yan sau.

Hot compress mommy then saluhin mo lang everytime na may tutulo. Ganyan sakin, nakatulong yung milk catcher na nakasuck lang sa nipple ko. Ngayon lumambot na dibdib ko hindi na mukang maga. 😊