pano po tamang gawin para di ako mahirapan maglabor?

69 Replies

Pray. Calm yourself. Proper breathing. Do squatting rather than lying on bed or sitting. Ask your husband's help to massage your back. Listen to music or talk with your husband (kahit anong topic). And PLEASE, kung sa public hosp ka manganganak WAG NA WAG makiusap sa mga buntis na nagli-labor din mas nakak-stress.

basta pagnaglalabor ka mahiga ka lang wag kang maglalakad dahil kusang bumababa si baby mararamdaman mo naman dahil sobrang sakit na..ipahinga mo lang sarili mo paglabor higa higa lang..at pagsobrang sakit na manganganak ka na basta iere mo lang tuloy tuloy lalabas si baby.

I don't think may way para hindi mahirapan mag-labor kasi mahirap talaga sya. Pwedeng ma-lessen yung pain and length of labor by being active lalo na sa 3rd trimester, eating a healthy balanced diet throughout your pregnancy para di sobrang lumaki si baby sa loob, or by opting to have an epidural. Ayun po.

5y ago

Epidural po is anaesthesia for painless delivery and labor. Had it for my 1st baby pero may danger din kasi kapag nag-epidural. Yung kasama ko sa labor room nun, 5cm sya nilagyan ng epidural, ayun na-CS kasi hindi na nag-dilate yung cervix nya. Yung sakin po inilagay halos 10cm na ko so parang wala rin hehe pero mejo nakapahinga ng bahagya.

as my ob advce pg ngllbor na. its better po na nkarest lng. nllaru lng c nipple pra bumama un inunan gnun po aq sa 2 anak ko.en pra dw po hindi stress sa pgod habang ngllbor. kc once nman nman nsa stage na ng lbor tlgang mskit at in time llbas nrin c baby. wlang haggardess.

Yang walking na yan nakakamanas lang. Buong pregnancy journey ko d ako nagkamanas pero nung nabsa ko dn dto mag walk dw pag kabuwanan na bgla ko minanas. Tska d lumabas si baby agad. Mas effective ung sa youtube na exercise for labor. . Dun mbilis ako naglabor at nanganak

Hiring a Duola will help you. Hindi naman po kamahalan ang fee nila. Sila po ang mag aadvise sayo if anong exercie ang fit para sayo at kapag nasa labor ka na sila din ang tumutulong para hindi ka mahirapan like pag mamasahe sayo sa tamang paraan.

6y ago

San Meron nyan?

Mahirap po talaga maglabor. May mga tips jan para naman mawala o maibsan yung sakit habang in labor ka like squatting position, massage ni hubby sa likod at balakang mo, pillow hugging, tuwad habang nagko-contract yung tyan mo sabay ire.

When I unexpectedly gave birth, kakatapos ko lang magwalking/stroll sa mall, I must say di ako nahirapan kasi lagi din kami nasa labas during my pregnancy. Pero my OB advised na wag daw sa mall magwalking as exercise. Di daw healthy yun.

Pano po ba ung natural lang po ba labasan ng prang ihi po . ksi sabi daw pag babae ang bby maselan po natural lang ba labasan ng Sticky na water sa pempem natin . naiilang kc ako eh . mmya mawawala tapos babalik