Pano po tamang pag iri??

I'm 6months pregnant po. At medyo kinakabahan. Dapag dw po tama po ang pag iri para di mahirapan. Pano po ba ang tamang pag iri?

27 Replies

Hndi pa ako nanganganak pero nanonood ako sa youtube.. ang natutunan ko sabay sa paghilab ang pag ire.. wag na wag sisigaw kasi mauubos energy mo.. kapag nagstart na paghilab inom inom ng konting tubig tapos breath in breath out na dahan dahan ung paghinga dpat kasama tyan sa inhale exhale.. pag sinabing push need mo mag curl up pero ung force nasa batok mo at backbone mo kaya dapat hndi nakasandal ung siko mo sa bed..at ibuka mo ng husto, hndi dpat umaangat ang pwet kapag umiire..😊 ftm ako at yan natutunan ko base sa panonood lang 😄

Wag po kabahan momshie 😚😚 habang wala pa at mejo malayo pa naman kausapin mo nalang si baby na Makipag cooperate din 😊😊 Team work kyo kamo. Yung pag iri para kalang na pupu'pu, isang malalim na hinga sabay push minsan ituturo nila yan doon ng doc, at tamang Pray lang din po 💙

once na mag start ang contraction during delivery make sure na malakas at deretso ang ere mo para derederetso din ang labas ni baby, kasi pagpaputol putol mauubusan ka ng lakas at magpapabalik balik si baby sa loob na pwedeng mag cause ng cone head ni baby :) hope this will help! goodluck!

Hiwag ka pong sisigaw, dapat tahimik lang yung ire, yung parang natae ka lang. Kase kapag ay kasamang sigaw mapapagod ka agad at pwedeng magkakumplikasyon tulqd ng baka dumumi na si baby sa loob, tsaka papagalitan ka talaga ng doctor kapag sumigaw ka. Basta hilab ire

di po ko nahirapan mnganak kahit nka 2 baby na ako .. usually 15 to 20 mins lg ako sa delivery room.. saвι kc ng pedιa ĸo ιѕιpιn ĸo dao na ѕιѕιѕιd ako ѕa dagaт pg нυмιlaв ѕaĸa mo ѕaвayan мυмѕн 😊

Dapat sabay sa pag hilab ng tiyan yung ire mo saka dapat walang boses na lalabas sa lalamunan mo kasi maaring mag cacause yun ng goiter! tas yung ire mo dapat para tumatae kalang para natutulak talaga yung baby palabas.

Basta relax mo lang yung body mo sis tpos isipin mo na nagpopoop ka lang. Yung sa loob na iri. Hindi yung pasigaw kasi sa labas ang force mo kpag ganun, kailangan yung sa loob ang force pra maitulak si baby palabas.

do not stress yourself on too much thinking about it, mommy. :) 'pag nasa labor room kna, kusa mo yang matutonan, lalo na kung lalabas na talaga si baby.. Wag ka lang sisigaw para mas ma push mo sia :)

Search ka online mommy and practice daily para masanay ka. https://americanpregnancy.org/labor-and-birth/patterned-breathing/ If you can, attend ka ng childbirth/lamaze classes.

'pag humilab ire, 'wag kang sumigaw papagalitan ka g nagpapaanak. Mabilis ka aseng mubusan ng lakas pag sumigaw ka, ire lang na parang tubol yung nilalabas mo