Chia sẻ với mẹ mang thai

Những mẹ đã từng mang thai có điều gì quan trọng muốn chia sẻ với các mẹ đang thai không ạ? Vài dòng nhắn nhủ hoặc lời khuyên sẽ rất hữu ích và cổ vũ tinh thần rất nhiều cho các mẹ mang thai trong giai đoạn này. ☺️☺️ Đặc biệt, AD sẽ dành tặng 200 điểm cho 05 chia sẻ được nhiều like nhất trong ngày hôm nay (tính đến 23h59p ngày 18/04/2020) ạ.

Chia sẻ với mẹ mang thai
29 Các câu trả lời

Thứ nhất, đừng đặt nặng vấn đề cân nặng của thai nhi. Chỉ cần em bé của bạn phát triển khỏe mạnh là được rồi. Mh đã sinh 4 lần. Trừ lần đầu tiên ra thì 3 lần sau đều phải ăn ít vào 3 tháng cuối để cân nặng của con ở mức😆 2,9-3,1kg để sinh thường dễ dàng, ko rách và ko bị rạch tầng sinh môn. Bây giờ, cả 4 đứa đều thông minh, nhanh nhẹn cả. 😍 Thứ 2,việc tập thể dục, tập yoga trong thời gian mang bầu là cần thiết. Khi các mẹ chịu vận động, việc trao đổi chất sẽ diễn ra nhiều hơn, em bé cũng phát triển khỏe mạnh hơn. Tất nhiên, với các mẹ thai yếu, bác sĩ chỉ định hạn chế vận động thì tốt nhất nên nghe lời bác sĩ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con nhé. Thứ 3,nhiều mẹ cứ hỏi nên ăn gì lúc mang bầu. Thực ra, các mẹ chỉ cần ăn đủ chất, uống sắt và canxi theo hướng dẫn của bác sĩ thì con sẽ khỏe mạnh thôi. Đừng cố ép mh phải nhất định ăn thứ gì đó, ngoại trừ thuốc, để rồi trở thành nỗi ám ảnh triền miên. Lúc mh bầu đứa đầu, ck mh ép mh ngày 2 cốc sữa, dù mh ngửi thấy sữa là nôn ói, và cho đến bây giờ,đã sinh xong đứa thứ 4 ,mh ko tài nào uống nổi sữa nữa, nhất là sữa bột. 😂 Thứ nữa, nếu đã xác định sinh con ra thì đừng đặt nặng vấn đề giới tính của con. Bởi vì, con nào thì cũng là máu mủ của cha mẹ. Sinh con là lựa chọn của bạn. Nên đừng để con cảm thấy nặng nề ngay từ trong bào thai. Mẹ hạnh phúc thì con mới hạnh phúc. Nên hãy hạnh phúc nhất có thể. Thứ cuối cùng ,dù các mẹ có buồn phiền chuyện gì đi nữa thì cũng hãy học cách kiềm chế, thay đổi và trưởng thành hơn nhé. Bởi vì, con không muốn mẹ buồn, con ko muốn trở thành gánh nặng của mẹ đâu.

Là cha mẹ, ai cũng mong muốn con yêu của mình nhận được những gì tốt đẹp nhất. Trong đó, việc lập kế hoạch mang thai là cực kì quan trọng để làm nền tảng vững chắc để con được sinh ra khoẻ mạnh, phát triển toàn diện đó các m. Thứ nhất là về sức khoẻ: - Cần đi khám sức khoẻ sinh sản và thực hiện kiểm tra các vấn đề về bệnh di truyền của hai vợ ck nhé. - Nếu sd thuốc tránh thai thì cần ngừng tối thiểu 3th trước khi mang thai. - Xây dựng chế độ ăn uống lành mạnh, nghỉ ngơi hợp lí, tập thể dục để tăng cường sức khoẻ. - Bổ sung axit folic, giúp ngăn ngừa dị tật ở thai nhi nha. Thứ hai là về tài chính: - Cần lập một khoản tiết kiệm nho nhỏ (mình nghĩ là từ 20-30 triệu trở lên đó) để chuẩn bị cho quá trình mang thai và sinh nở. - Nếu có đk thì tham gia gói bảo hiểm thai sản cũng tốt nha. Thứ ba, là về tâm lí: - nên tham gia các khoá học tiền sinh sản để nắm vững kiến thức về sinh nở và chăm sóc bé. - tham khảo kinh nghiệm của những người đã sinh đẻ để hiểu hơn về tâm lí làm cha mẹ. - vợ ck nên gần gũi và chia sẻ với nhau nhiều hơn, dẹp bỏ những hoài nghi, bất đồng để tránh trầm cảm. - điều cực quan trọng đó là giữ tinh thần thoải mái đó, giúp tăng khả năng thụ thai.

Mang thai bản thân mình luôn cảm thấy bị tủi thân là nhiều nhất, thường xuyên suy nghĩ lung tung đặc biệt là phía những ng xung quanh. Đôi khi rất hay khóc, luôn muốn mn phải giúp đỡ mình luôn muốn chồng bên cạnh k rời nửa bước. Câu chuyện hằng ngày vẫn xảy ra là việc ăn uống. Khẩu vị thường xuyên thay đổi theo ngày nên nhiều khi rất khó chịu cũng như tội cho chồng và gđ. Theo đó tính nết và thói quen sinh hoạt cũng thay đổi chóng mặt, ai làm k vừa ý là nói ngay. chỉ cần ng ta nói nhẹ 1 câu thôi là mình khóc ngay vì hay suy nghĩ hay tự cho mình làm khổ ng khác mà khóc. Thường xuyên trầm cảm ăn mặc lại có lúc lôi thôi tự nhìn vào gương cũng thấy chán. Nói chung là từ khi mang bầu tất cả mọi thứ đều thay đổi từ ngoại hình đến tính cách và tất cả các nhu cầu cũng xáo trộn theo... Nhưng điều quan trọng nhất là chồng vẫn luôn bên cạnh không chê mình và lúc nào cũng được anh thương và chiều chuộng ❤❤

4y ago

m ơi like cho mình với

Trước khi mang thai cần chuẩn bị thật sẵn sàng, tiêm ngừa đầy đủ, uống bổ sung vitamin và DHA trước 6tháng. Khi mang thai cần giữ tinh thần vui vẻ, lạc quan, có chuyện gì ko vui cũng nên xí xóa. Nên thai giáo với con qua 5 giác quan để con phát triển toàn diện. Đi khám thai định kỳ, tìm hiểu về sự phát triển của con theo từng giai đoạn để xem mỗi giai đoạn bé phát triển về mặt nào thì hỗ trợ bé. Ăn uống cũng cần kiêng khem 1 chút, không phải cái j cũng ăn đc, cần biết thực phẩm nào tốt xấu cho thai nhi để ko ảnh hưởng đến vấn đề thần kinh của con. Đặc biệt KHÔNG BAO GIỜ đc có suy nghĩ mình ăn cho 2 người. Mình có file về sách thai giáo, nuôi con, mom nào cần thì để lại tn bên dưới mình gửi cho nhé

4y ago

Các mom like cmt này với like ảnh đầu tiên giúp mình nhen, rồi để lại mail, mai mình gửi cho các mom nhé. Có sách nuôi dạy con ko phải cuộc chiến, dạy con kiểu nhật, ăn dặm kiểu nhật, ăn dặm chỉ huy...

Thật ra e cũng chẳng biết chia sẻ gì đâu ạ. E chỉ nghĩ rằng mỗi gia đình mỗi mẹ đều có hoàn cảnh khác nhau. Có người mong đợi mãi mới có bầu, có người bước qua đầu giường cái cũng bầu. Các mẹ hãy cứ lạc quan đi ạ. Sống theo hoàn cảnh của mình, điều kiện có thì chăm kiểu điều kiện, ko có điều kiện thì cũng chẳng sao. Tâm bình thản, sống lạc quan, dù có chuyện gì cũng suy nghĩ theo chiều hướng tích cực. Cần buông tay thì buông tay. Ko có j là ko thể. Chúc các mẹ đang đã và sẽ mang bầu luôn vui vẻ lạc quan và may mắn

hãy luôn để tinh thần vui vẻ, dù có khó khăn gì thì cứ nghĩ đến baby trong bụng là mọi vấn đề đều dễ giải quyết hơn,quan tâm đến bản thân mình nhiều hơn,dưỡng da để dù bầu nhưng vẫn phải đẹp, khi nhìn vào gương mình cảm thấy hài lòng ,như vậy tâm trạng sẽ thoải mái ,cầu chúc các mom đã và đang chuẩn bị có baby luôn xinh đẹp và lạc quan trong cuộc sống

4y ago

đúng rồi bầu nhưng vẫn phải xinh

Có..theo quan điểm của mình thì các mom đang mang thai đừng áp lực cái cân nặng của e bé trong bụng quá nhé..đến lúc sinh e bé rồi các mom sẽ nhận ra 1 điều quan trọng hơn cân nặng đó là con phát triển bt k có dị tật hay gì đã là vui lắm rồi .để sức mà lo việc khác nhé các mom..

4y ago

😍😍

Đây là 05 mẹ được like cao nhất như sau: Lam Vy - 27 like Bảo Trinh - 28 like Phan Thị Ngọc Trâm - 23 like Nguyễn Thị Bích Hưng - 27 like Dung Dương - 23 like Điểm sẽ chuyển vòng 1 tuần nha các mom ơi! Cảm ơn các chia sẻ của các mom nhiều lắm ạ. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích các mẹ đang mang thai khác! ^^

Mẹ vui vẻ thì con vui vẻ, mẹ hạnh phúc thì con hạnh phúc, mẹ mạnh mẽ con cũng sẽ mạnh mẽ, mẹ buồn con cũng sẽ buồn theo. Chúc các m đang mang thai luôn giữ tinh thần vui vẻ lạc quan, đừng rơi nước mắt vì những chuyện những người k xứng đáng. Vì có con là điều hạnh phúc nhất rồi.

1.luôn tạo cho mình tinh thần thoải mái nhất 2.ăn uống đầy đủ chất dd 3.bổ sung đầy đủ sắt ,canxi và dha trong suốt thai kì 4.kiểm tra thai kì theo đúng lịch trình của bác sỹ 5.tiêm ngừa đầy đủ

4y ago

Mom thả tim cho mình nhé