Chia sẻ với mẹ mang thai

Những mẹ đã từng mang thai có điều gì quan trọng muốn chia sẻ với các mẹ đang thai không ạ? Vài dòng nhắn nhủ hoặc lời khuyên sẽ rất hữu ích và cổ vũ tinh thần rất nhiều cho các mẹ mang thai trong giai đoạn này. ☺️☺️ Đặc biệt, AD sẽ dành tặng 200 điểm cho 05 chia sẻ được nhiều like nhất trong ngày hôm nay (tính đến 23h59p ngày 18/04/2020) ạ.

Chia sẻ với mẹ mang thai
29 Các câu trả lời

Thứ nhất, đừng đặt nặng vấn đề cân nặng của thai nhi. Chỉ cần em bé của bạn phát triển khỏe mạnh là được rồi. Mh đã sinh 4 lần. Trừ lần đầu tiên ra thì 3 lần sau đều phải ăn ít vào 3 tháng cuối để cân nặng của con ở mức😆 2,9-3,1kg để sinh thường dễ dàng, ko rách và ko bị rạch tầng sinh môn. Bây giờ, cả 4 đứa đều thông minh, nhanh nhẹn cả. 😍 Thứ 2,việc tập thể dục, tập yoga trong thời gian mang bầu là cần thiết. Khi các mẹ chịu vận động, việc trao đổi chất sẽ diễn ra nhiều hơn, em bé cũng phát triển khỏe mạnh hơn. Tất nhiên, với các mẹ thai yếu, bác sĩ chỉ định hạn chế vận động thì tốt nhất nên nghe lời bác sĩ để đảm bảo an toàn cho cả mẹ và con nhé. Thứ 3,nhiều mẹ cứ hỏi nên ăn gì lúc mang bầu. Thực ra, các mẹ chỉ cần ăn đủ chất, uống sắt và canxi theo hướng dẫn của bác sĩ thì con sẽ khỏe mạnh thôi. Đừng cố ép mh phải nhất định ăn thứ gì đó, ngoại trừ thuốc, để rồi trở thành nỗi ám ảnh triền miên. Lúc mh bầu đứa đầu, ck mh ép mh ngày 2 cốc sữa, dù mh ngửi thấy sữa là nôn ói, và cho đến bây giờ,đã sinh xong đứa thứ 4 ,mh ko tài nào uống nổi sữa nữa, nhất là sữa bột. 😂 Thứ nữa, nếu đã xác định sinh con ra thì đừng đặt nặng vấn đề giới tính của con. Bởi vì, con nào thì cũng là máu mủ của cha mẹ. Sinh con là lựa chọn của bạn. Nên đừng để con cảm thấy nặng nề ngay từ trong bào thai. Mẹ hạnh phúc thì con mới hạnh phúc. Nên hãy hạnh phúc nhất có thể. Thứ cuối cùng ,dù các mẹ có buồn phiền chuyện gì đi nữa thì cũng hãy học cách kiềm chế, thay đổi và trưởng thành hơn nhé. Bởi vì, con không muốn mẹ buồn, con ko muốn trở thành gánh nặng của mẹ đâu.