Naniniwala ba kayo nga mommies sa tintawag nilang "binat sa bagong panganak"? Anu anong mga sintomas at dapat gawin upang malampasan ito?

22 Replies

Wala naman kc tlagang binat eh. After mong manganak kumain ng masusustansyang pagkain ipagpatuloy p dn ung mga vitamins n nireseta ng doctor nyo after manganak.. Ganito lng po yan after mo manganak naubos ung lakas mo kaya sobrang pagod ka manginginig katawan mo kaya pra kang lalagnatin, madaming lumabas n dugo kaya nahihilo ka. May sugat ka mababasa kya prone dn s infection lalo n pag 24hrs. kaya may possibility n lagnatin ka ulit. Kumbaga dhil s panganganak mo down ang system mo kaya mas prone ka s mga bacterial infection. So sasabihin nla binat yan. Ung iba pa patuloy n duduguin ng mga ilang araw mas madaming dugo ung nawawala s katawan ndi nasuportahan ng iron kaya mahihilo ulit pg ndi naagapan maaring ikamatay dhil sobrang baba ng hemoglobin sasabihin binat p dn. kaya pag may nararamdaman kang kakaiba after manganak better ask ur doc.

Ako OO . CS kasi ako tapos bago ako umuwi sinabihan ako ng ob ko na pde na ko maligo. So dahil sa sobrang init naligo ang lola mo! 😁 ayun palagi nasakit ulo ko nun pero dedma lang kasi akala ko dahil lang sa migraine ko. And after 2weeks nagseizure ako (wala akong lagnat ha) . Halos 1 week ako sa hospital . Lahat ng test gnwa na sakin . Pero wala pa din makitang pinagmumulan ng sakit . Tapos dumating lola ko sa ospital na may dalang dahon dahon and ung katas ng pinakuluang dahon . (Di ko matandaan kung anong tawag dun) ayun . Gumaling ako . After 2 days nadischarge na ko sa hospital .

oo totoo un., madalas na pananakit ng ulo, papanakit ng katawan at lagnat kadalasan dyan naguumpisa, in science kasi they don't believe in binat kasi wala term na ganun sa science pero in reality totoo un. yung tv tska cp ang lakas makapag pabinat tska pagka panganak mo dapat hindi ka din naliligo agad, hindi mo nmn ikakamatay un linis linis lang wala nmng masama. maraming nababaliw minsan pa nga namamatay kaya dapat laging magingat hindi porke malakas at bata pa tayo sige lang ng sige,.

binat is kapag Ang isang mommy nagkakasakit n ndi agad nagagamot ng mga gamot sa karamdaman un..tulad ng sakit ng ulo na damay Ang mga mata.. panlalamig n sagad sa buto kahit ndi nilalagnat. panghihina ng katawan..pagkakaron ng ubo na Hindi nawawala kahit uminom ng mga gamot. pagkakaron ng matagal n lagnat o trangkaso... at Isa lng po makakatulong sa ating mga mommies..un puno ng anunang/ anonang.

4y ago

Saan po kaya nakakabili non ng anonang

base sa experience ko mamsh ha, di kasi ako nabinat after kong manganak. nanganak ako ng madaling araw, pagka gabi naligo na ako pero with warm water na may halong tubig galing sa pinakuluang dahon ng bayabas. mga isang balde ng tubig na may halong mainit na 1liter na tubig ng dahon ng bayabas. Papa ko nag advice sakin nito ginawa ko nalang wala rin kasing mawawala heheje

yes po, nagsisimula sa sakit ng ulo tas lagnat at sakit ng katawan. kaya dapat wag muna agad maligo at least 3 days to 1 week na wag maligo pra makafully recover muna ung katawan at itulog tlga hbng tulog c baby. pag mag isa ka lang alalay lg sa gawaeng bahay hanggat may mahihingan ka tulong muna sa gawaen bahay ask for help. mahalagang makapagpahinga pra sa sarili at ky baby.

Yes binat is real and probably this is the same with baby blues and postpartum depression and anxiety. Rest, eat and think happy thoughts. Make sure you get enough uninterrupted sleep. Help with the chores is a must and have someone to talk to. Also don't forget to take your vitamins.If you can find a doula mas better.

5y ago

And if you are a first time mom, she will be there to guide and teach you anything postpartum!

мga ѕιnтoмaѕ ng вιnaт • pgĸĸaroon ng мaтιndιng ѕaĸιт ng υlo • nĸĸraмdaм ng pagĸagιnaw • мaтaaѕ na lagnaт • paggalaw ng мga υgaт ng ĸaтawan lalo na ѕa мay мaтa • biglang pagdυrυgo υlιт ng ѕυgaт • pagĸaĸaron ng нιlo aт pagѕυѕυĸa

4y ago

Mamshi ganyan ako ano kaya dapat gawin?

Yes, it's true. Kapag daw kasi nagbasa ka, naligo, tumutok sa hangin or sa aircon, papasukin ka ng lamig dahil bagong panganak ka. For me, wala namang mawawala king susunod tayo sa mga bilin ng mga nakakatanda satin. :)

5y ago

kc sa hospital pa Lang momshie db naka aircon na? medyo nakakalito lang.

kapag nilagnat ka po ., nasasabi po kasi nating binat kasi po wala pa atang 1week or 1month nagluluto na tayo,naglalaba,naglilinis .,galaw na ng galaw., sa kadahilanang wala naman tayong maasahan na gumawa,diba po?