PhilHealth

Hi Moms, ask ko lang po kasi galing kame philhealth para magbayad sana ng 1year contribution para magamit ko sa panganganak ko. EDD ko November pa naman kaya sabi ni Philhealth balik daw ako sa October, bat ganun bat hindi pa nya tanggapin ngaun yung bayad bat kailangan October pa?

28 Replies

Hayss.. Bakit ganyan ang Phil health ang hassle' iba iba ng instruction/ at procedure nakaka loka.. bakit nga ba ayaw pa nila tanggapin mga bayad natin' sayang effort at syempre mga preggy tayo'diba.. Hassle na nga bumyahe pumila'kahit pa priority line! Pipila padin' nman.. Tapos pagdating sa front desk. Sasabihan na bumalik bago manganak.. 😲😤

Ako naman kumuha ako ng philhealth nung june 1 nagpa member ako, then binayaran ko yung april to june, at bumalik ulet nung july para bayaran yung july to september, at bumalik ulet ng oct para bayaran ung oct. To december, ang hnd ko lang bayad ay mula jan. At march, ok lang ba yun hndi full payment? Pasok padin ba?

5y ago

Salamat po sa pagsagot ty po.

Dapat po explain mo po mabuti dun sa counter. Hi hingan ka po nila ng record ng ultrasound mo po na katunayan na edd mo is November then accept po nila ung payment mo. Ganun po ung procedure na ginagawa saken eh. 2400 ung binayaran ko☺️☺️and pasok naman daw po un hangng sa manganak ako

5y ago

May hulog na talaga ung philhealth ko mom. Ofw po kase ako parang update lang ung saken

Sa akin po since july pa ako nkapagbayad una ng ask muna aq anu requirements sabi nila latest ultrasound or medical cert n ikaw tlga ay buntis, so ng pacheck up muna aq tas bumalik ng philhealth at ngbayad ng whole year pra mgamit q sa panganganak ko. And November din po EDD ko

Sakin tinanggap na last september. May 2020 pa EDD ko. 2400 din binayaran pero walang nakalgay sa mdr ko or receipt na Woman about to give birth. Okay lang ba yun? Baka kasi specific kailangan nila pag nasa hospital na? Hindi naman?

Sakin po mamsh, nung nag register po ako august, nag bayad po ako agad 1 month. Edd ko po Dec. Bali update nalang sakin, 1400 lang po binayaran ko. Covered na sya hanggang Dec. Need lang nila yong copy ng result ng Ultrasound.

Nung ako po nung july nagtanong muna ko sa philhealth kung magkano babayaran ko tapos nung september nako bumalik para magbayad. Tinanggap naman nila agad wala man naging problema na pabalikin ako. November din duedate ko

Ganyan din sakin sis. Nakailang balik pa nga kami kahit 8 months na ako magna-nine na. Pinapabalik ako nung april e kabuwanan ko na non. Anytime pwedeng manganak na ko haha. No choice naman kaya sundin nalang haha.

Iba iba ata process sa ibang philhealth. Kaya cguro gnyan ung sakin kc hindi nman ung ibang kasabayan ko ilang months plng nkapag bayad na. Di nman pinabalik need lng ng new copy ng ultrasound ok nman

5y ago

Ahh.. Ako kc june pa ako nagbayad nag update lng ako ung mga kasabayan ko kakabayad lng din khit malapit n ung due date nila d nman na pinabalik reqs. Lng kc is ung ultrasound baka nka depende din un sa place na napuntahan nilang phil. Health

Nun saken den nun magbabauad ako gusto pa monthly. E sabe ko pwede po bang bayaran ko na gang due date ko para d na ako mahirapan pabalik balik. Ayun pumayag naman. Pwede mo ren itanong.