PhilHealth

Hi Moms, ask ko lang po kasi galing kame philhealth para magbayad sana ng 1year contribution para magamit ko sa panganganak ko. EDD ko November pa naman kaya sabi ni Philhealth balik daw ako sa October, bat ganun bat hindi pa nya tanggapin ngaun yung bayad bat kailangan October pa?

28 Replies

ganyan din po nangyari sa akin kanina.inis na inis ako,kc inaapura ako ng midwife n mgbayad dipa pala pwedi.pinpabalik ako sa end of october or first week of nov. november din duedate ko.

5y ago

Pag di po kase updated ang hulog nyo or di na kayo aabot sa 9 months na qualifying nila ilalagay po nila kayo sa Women About to Give Birth which is kailangan mong bayaran sa kabuwanan mo na mismo para magamit mo sa panganganak.

quarterly kasi pagphilhealth. sa last quarter of the year which is Oct-Nov-Dec. so kailangan retroactive yung payment niyo po for Oct. pra covered whole last quarter

Sakin po pinabalik ako pag nka admit na ako dadalhin po ng aswa nu sa philhealth ang admission slip nu tas un mgbabayad na kau..tas ok na po pwde nu na gamitin..

Tanong ko lang din yung sa akin kasi sa Philhealth ko dalaga pa name ko dun. Need ko bang ipabago yun bago ako manganak para magamit ko din. Salamat po sa sasagot.

5y ago

Ah okay.. Salamat.. Di rin kasi updated hulog ng philhealth ni husband. Salamat po sa pagsagot 😊

ako po last month nag bayad ako ng philhealth ko from from feb-dec 2019 kasi december due date ko tinanggap nmn pp nila..

Saken din momsh feb pa edd ko kaya pinababalik ako january basta daw bago ako manganak and whole year ang babayaran.

Ako Dec due date, pinababalik nlng ako ng philhealth at dun de mag bayad kapag nkpag maternity leave nko.

Ganun po talaga. Yun din po ginawa ko. Para maregister sa system during cutoff ang payment.

Galing din ako momsh..January 24 edd ko balik nlng daw ako first week ng january..kainis

bakit sakin tinanggap nmn..2400 binayaran ko..last September LNG ako nagbayad..Nov edd ko

5y ago

May nakalagay ba na woman about to give birth sa receipt mo sis?