Philhealth

Hello mommies! Tanong ko lang po, may Philhealth po ako pero nahinto yung contribution ko since mid-2018, pwede pa po ba ako magbayad ngayon para magamit sa panganganak ko? EDD ko po is October. Another question po, magagamit ko ba Philhealth ni hubby sa panganganak since dependent nman nya ako? Salamat po sa lahat ng sasagot. Stay safe! #1stimemom #firstbaby #advicepls

8 Replies

kung dependent ka na ni husband mo dapat ipa close mo na account mo para di hassle kasi makikita din naman yun. iba na kasi patakaran ni philhealth ngayon yung mga lapses mo pinapabayaran na din. kung kasal kayo tama na yun dependent ka ni hubby sa philhealth sayang din naman kasi ibabayad lalo kung bihira magamit

3y ago

yes po ipa deactivate nyo muna ganyan din ginawa ko dati. dala mo marriage certificate nyo tapos ni fill up pan nya form may pirma nya na isasama ka nya as dependent nya

momsh ang alam ko po, magiging dependent ka po if non member ka po ng philhealth, idedeactivate po nila membership nyo if gusto nyo po maging dependent ni hubby , ganun po kasi nangyari samin. dahil mas updated ang philhealth ko pinagdeactivate sya para maging dependent ko po

3y ago

Thank you mommy 😊

pwede po pero kung gagamitin nyo rin po agad urgent need nyo pong bayaran ang year 2020. wala po silang charges fee sa mga late payment dahil sa pandemic. magagamit mo sya agad momsh 😍

kung updated naman contribution ng hubby mo..kanya nlng gamitin mo .. I'm not sure kung kailangan ba ideactivate ang philhealth mo para magamit ang sa knya.

Mas maganda po Philheath mo gamitin mo l. Punta lng po kayo sa philheath office e compute nila yung need mo bayaran

kung dependent po yes magagamit nyo po Philhealth nya basta pasok yung contributions nya

3y ago

ah sge sis. salamat ha💓💓

Kung active pa naman ang hubby mo.. at beneficiary ka nya. No need na

kung dependent k niya mommy yes po