breastmilk pagkapanganak..

mommy nung nanganak po kayo si baby pinadede agad paglabas nya? what if wala gatas n lumbas, pinapayagn po ba magformula milk agad? lalo sa mga ospital ngyon, di ba pinagbabawal iba ng formula milk kasi they promote breastfeeding. share nyo nmn po experience nyo? tia

13 Replies

Sa mga government hospitals po bawal po talaga na bigyan ng formula ang baby, nung nanganak ako sa qmmc ang mahuhuli nilang magbbgay ng formula eh papagbayarin ng bill sa hospital. Bat nga naman daw mag foformula pa eh may gatas nman daw ng nanay. Kaya yung iba po dun na wala talagang lumalabas na gatas, pinupump nila ng pinupump breast nila, minsan naman pinapadede nalang baby nila sa kapwa nanay kasi wala talaga milk :(

nung nanganak ako, may milk na agad na lumabas sakin. Pero yung kasabay kong manganak, wala talagang milk kaya pinayagan syang mag formula. sa lying in lang po ko nanganak. Sa mga ospital daw po pag wala kang milk, makikiusap ka daw po sa ibang mommy na may milk na padedehin si baby mo dahil bawal talaga formula sa loob.

hindi po pwede.pag andun ka sa hopital hahanap ng paraan mga nurse para mapa breastfeed si baby katulad sa katabi namin kwarto wala pang gatas ung mommy ng baby kaya sakin muna pinadede ung baby niya.wag mag panic kung wala kang gatas magpa consult ka sa OB mo para bigyan kaniya ng gamot para sa breastfeed

Ang pinagawa po is hinintay mag latch or lumabas yung gatas sa dede ko po kusa naman po siya lumabas eventually nong after 30minutes of breast feeding her even wala pong lumalabas then after 30mintues lumabas na yung gatas ko.

dpt po bago k manganak uminom ka na ng malunggay para may milk agad paglabas ni baby pero pde kp dn nmn uminom ngaun.. pwedeng capsule nlng kundi m kaya inumin ung pinakulong dahon ng malunggay😂

bawal po talaga formula milk sa ospital, kpag wala pa po milk like ako noon, sa iba mommy po pinadede yung anak ko po. after 3days pa ata ako ngka-milk, so formula milk ko muna sa house

ipa latch mo lang si baby mo eventually may lalabas din.. then meron nabibili over the counter na gamot iniinom para sa pag produce ng milk.. nakalimutan ko lang yung name eh..

hndi po pinapayagan!! ginagawan po talaga ng paraan ang mga mommies na hndi nalalabasan ng gatas , pakainin ng mga kung ano anong pampagtas!! O dikaya, pinapadede sa ibang mom

hindi agad lumabas yung milk ko, mommy. after 3 days of birth pa siya lumabas. basta keep your baby latch. siya magpapalabas nun in time 😊

i gave birth sa lying in. pagkapanganak ko wala agad akong milk kinabukasan ba ng gabi ako nagkamilk. ginawa namin pinag formula muna si baby