Breast milk supply

Hi mommies, pa help naman po. Any suggestions po para mag increase breast milk supply ko. I take natalac capsule plus malunggay sabaw pero low milk supply pa rin. Usually napupump ko parati 20ml lang. Ano po ba pwede gawin para mag increase yung breast milk supply ko thanks po sa help

30 Replies

Try unlilatching your baby and practice skin to skin contact while taking breastfeeding supplements. You can try Mega-Malunggay and Herbilogy Breastfeeding Tea from VPharma. Don't forget to hydrate well also, and the most difficult part, try not to be stressed about your supply. When we are stressed, we produce less milk kasi talaga. Also, you can check the size of your flange, baka hindi na fit for you kaya hindi na masyado effective sa pagpump. For me, Spectra and Medela are the best, basta correct size ang flange. I bought from babymama physical store before, sinukat nila ung nipples ko to find the correct size of flange. Instantly, halos nagdouble ang supply ko. ❤ Of course lots of prayers too!

Ganyan dn po prob ko 😢 tnamad nrn aq mgpump kc dman lng aq nkka 1oz sa dlwang breast na un ah, pnapalatch q dn naman tlga dti kay baby palagi buti nga msipag sya maglatch kso dpa dn dumami, until ngaun d na nya msyado gsto mglatch kc super konti nlng tlga, ngtry aq mgpump as in patak nlng tlga nakuha ko, latak nlng ung nndun sa bottle, haaayyy.,..

Malunggay po or boil kayo ng dahon ng guyabano. :) wag din po kayo iinom ng malamig na water and maliligo ng malamig. Dapat laging warm lang. Hot compress niyo din po breast ninyo. Uminom din ako before ng hot matcha. Grabe sirit ang gatas ko. I don't know Kung nagkataon lang ba pero lumalakas lalo gatas ko pag nag mamatcha ako. :)

Ako po weeks before manganak umiinom na po ako ng malunggay capsule pagkalabas ni baby umiinom pa rin po ako atsaka masasabaw na ulam at maraming tubig kaso konti lang po gatas ko until 1 month po. May nagsuggest po sa akin FERN D (MULTIVITAMIN) at MILKCA (CALCIUM) so far effective naman po kasi dumami po talaga gatas ko until now.

Try Milo po. Nakakapagpaboost po ng milk supply ang Milo. Ako po humina din un milk supply ko. From 3-4oz na napapapump ko before. Naging halos patak lang tas swerte na ung 1oz. Ngayon po bumabalik na un milk supply ko po. Tapos sobrang daming intake ng water po.

Hugasan mo ng mainit na tubig na may sibuyas breast mo,sawsaw mo sa mainit na tubig ung sibiyas saka mo ipahid sa breast mo,then unli latch,ganyan kasi ginawa ng mother-in-law ko sakin,effective naman sya,.and mag beef soup ka,madaling magpagatas

more on sabaw , higop ka po.. ako po evry time nadede baby ko skin, umiinom ako milk or milo pra napapalitan ung nadedede nia, di ako ngpapawala ng sabaw o gatas na maiinom parati. tas hiluti mo po pababa ung breast mo ng bimpo na maligamgam..

Natalac 3x a day, tas gamit ko ung electric pump sa shopee rh228 😂 2weeks plang bby ko pero kda pump ko 2 to 3oz which is sapat naman na sa kanya pra mabusog sya. Habang lumalaki naman daw nag bby nag iincrease ang supply ntin.

I agree with the others, unli latch lang mumsh.. The higher the demand, the higher the supply.. ☺️ In my own experience, mas madalas po "let down reflex" kapag latch ng latch si baby. 😉

Try mo po yung life oil. Ganyan din ako dati natalac and soup with malunggay na dahon pero hindi nag iincrease yung milk ko. Same lang ng dami minsan mas konti pa sa usual ko na nakukuha.