PREGNANCY STAGES

Mga mommies survey lang ano pinaka mahirap na stage ng pagbubuntis nyo and paano mo nasabi ito yung mahirap na stage para sayo ? A. First Trimester B. Second Trimester C. Third Trimester

245 Replies

A,B and C. Unang ultrasound mahian heartbeat ni baby second ultrasound may internal hemorrage and diagnosed ng gestational diabetes so iwas white rice, pasta, sweets at breads. Halos lahat bawal kasi tumataas agad sugar ko. Bed rest din Third trimester may internal hemoragge padin so bed rest at monitor ng sugar 3x a day. Fourth ultasound malaki ang nuchal translucency ni baby which is hindi maganda kaya may fifth ultrasound na yung cas pero hindi nakita kasi nakaslant si baby. Sa 6th ultraound wala na nakita sa cas niya. Sobrang thankful kay Lord kasi naging okay ang baby ko.. nasa 8 ultraound ata nagawa ko kasi minimonotor si baby at ang size niya since may gdm ako. 2.6 kilos lang si baby nailabas ko. Now na mag 4 months na siya nasa 6.7 na siya. Super powerful talaga ng prayer. Ang dami ko pinagdaanang hirap pero super worth it.

1st and 3rd saken momshee. 1st tri - hormones in haywire. Heightened moodiness and grumpiness. Antukin sobra pero di makatulog ng derecho kasi madalas nawiwi. Scatter-brain.😴 Tamad na tamad. Sometimes yoko maligo pero pinipilit ko ksi lalong grumpy pag di naligo. Madalas may lasang bakal sa mouth ko (I don't have dentures nor braces) kaya lagi ako may crackers. 3rd tri - dry and daaaaark skin. Not much stretchmarks pero andami ko talagang rough and itchy patches. Dami ko naging peklat ksi di mpigilan kamutin. Bumalik din yung moodiness and nalalasahan na bakal. Di mkatulog ng derecho kasi (like the 1st tri) nawiwi in the wee hours saka hirap humanap ng pwesto pagtulog hehe. Pillows were my best buddies on this stage.

5y ago

aaaahhh yes na experience ko din yang lasang bakal yung panlasa... tapos now during ay 3rd tri 34 weeks ko na ramdam ko din magitim ko at manas sobra

1st , d ako maarte sa pagkain maliban sa auko ng sunog na pagkain at lugaw. Hirap kasi lahat ng maamoy kong ayaw ko hindi agad ako makahinga pakiramdam ko nasosoffucate ko sa amoy. Hindi ako mapakali sa isang araw na hindi ako makainom ng yakult at buko juice sa isang araw at gusto ko iniinom ko malamig, para akong bata na kunti lang iniinom na tubig pag d malamig. Second, hirap na gumalaw 😅😅 madalas pag naglalaba ako sumisiksik sya sa ribs ko d ako makahinga, tapos d ko mahanap ung tamang posisyon ng paghiga ko kasi malikot na si baby at medyo masakit ung galaw nya 😅😅 Third, see you third trimester 😅😅

Kanya-kanyang hirap e. 1st trimester mahirap kasi madalas masakit ulo, very sensitive sa smell to the point na nawawalan ka na ng gana kumain plus pa yung occasional suka at duwal feeling. 2nd trimester naman mahirap kasi dyan na lalabas yung masakit sa ribs, balakang or likod tapos napaka hirap nang makatulog and always gutom so need mo talagang bantayan mga kinakain mo para di ka magkaron ng gestational diabetes or UTI. Pero feel ko 3rd na yung grabehan since nandun na yung labor at panganganak stage. 🎉 Anyway, enjoy all the stages lang. It'll all pass. ♥️

first trimister 1-3months akong suka ng suka non di nako makakain ng maayos kasi esusuka ko lang minsan nga ma fe feel ko na mahimatayin sa gutom kasi kahit gutom nako di prin ako kumakain kasi nga esusuka ko rin. pati pag inom ng tubig pag nasobrahan esusuka ko. iyak ako ng iyak kung bat ganun nangyari sakin. tulog lang ako ng tulog nun, feeling ko kasi nawawala gutom ko pag natutulog ako, sa kakasuka ko nasugatan na lalamunan ko kaya nasuka nko ng dugo. pati mama ko nababahala na. kaya swerte yung mga momies dito na walang naramdamang pag lilihi, SANA ALL hehe.

ako first 1-3month ungbsobrang hilong hilo ka tas walang ganang kumain tas ngayon hirap matulog at ang bigat ng tyan... nxt sa pag labor dun ako natatakot ng sobra kc danas ko na sa first baby ko nasabi ko pa nga na ayaw ko na manganak pero nakakaingit din pag may kasama xang kapatid mag 5yrs old na panganay ko till now sobrang likot at hirap ako sa kalikutan nya sana pag may kapatid na xa magiging ok na din xa but he tell me na girl ang gusto nyang kapatid pag lalaki daw ayaw nya kaya i hope god wills...

First and third trimester. Kasi sobrang selan ng first trimester ko. Lahat kasi ng kainin ko di tinatanggap ng tiyan ko. Kaya di ako masyadong makakain ng maayos non. Pero yong ibang mommies pag 1st trimester di sila nagsusuka kasi di sila maselan. Tapos 3rd trimester mahirap kasi sobrang likot nya na. Saka mahirap nang kumilos, pag 3rd trimester na manganganak na kasi ramdam ko yong paninigas at paguntog nya sa labasan nya kaya parang masakit. Hahahaha pero masaya kasi makikita ko na baby ko. ☺❤

Third trimester pinakamahirap para sakin, kasi yun na yung time na napaparanoid na ko ee, di makatulog kakaisip, kakaantay kay baby, kahit weekly checkup napapaisip padin ako pag uwi kunh kamusta naba sya, kung kelan labas nya, halos araw araw pa ko kung mag check ng mga gamit na dadalhin sa ospital baka may makalimutan. Hirap mag poop iniisip ko baka sumama si baby. Hahaha daming nasa isip na puro ka negahan.

1st trimester laging masama ang pakiramdam ko. Suka ng suka at laging nahihilo konting galaw lang 2nd trimester nangati naman ang buong katawan ko dahil daw sa pregnancy hormones. Medyo matagal ko din tiniis kasi sobrang kati talaga at sumasakit pa ngipin ko Ngayon kakasimula palang ng 3rd trimester ko 7 months preggy na. Sana naman wala na hirap along the way hehehe 😅

Parang lahat HAHAHAH First trimester to second bed rest kasi sensitive ako magbuntis and may subchronic hemorrhage na nakita. Third trimester bed rest nanaman after 2 months irelease from bed rest HAHAHAH nagspotting and nag open cervix ko eh 33 weeks palang ako 🤦🏻‍♀️🤦🏻‍♀️ but i know my journey will be worth it because of my baby dragon 💓