No Breastmilk

Hello mga mamsh. Pa help naman po. Pano po ma stimulate ang breastmilk? Its been three days since i gave birth via CS, wala pa dn po milk. C baby ay na frustrate na kasi super willing xa maglatch kaso walang lumalabas na milk

38 Replies

Exclusive breastfeeding po ako, 3 months si baby my 2nd baby. CS din. Nurse here 🙋🏻‍♀️. Wag po madiscourage n magpabreastfeed. Ung 1st daughter ko ay EBF rin, CS. Unlilatch po please. Supply & demand po yan, the more n nakalatch si baby, the more na naistimulate ang body natin n magproduce ng milk. Wag mafrustrate sa 1st 3 days after birth, normal lng na konti p lumalabas kasi kasinliit lng calamansi tummy ni baby. And please importante po makadede si baby pra makuha nila ung COLOSTRUM , yellowish milk pa in small amount na ngcocontain ng antibodies n protection ni baby from any infection at ngpapalakas ng immune system. After 4-5 days saka p lng medyo dumadami ang milk at lumalabas ung mas white n color un ung mature milk. At kapag ngpapadede, observe proper latching, watch videos to learn para effectively makuha ni baby ung milk. Dapat matagal rin na magstay si baby s breast, dahil at first FOREMILK nakukuha nya, ung mas watery to clench her thirst habang tumatagal nakalatch nya nakukuha ung HINDMILK the one n mas concentrated pure white n sya n ngcocontain ng healthy fats essential for baby’s growth & development. Drink lots of water as in maya’t maya ako umiinom importante n hydrated kaya madami supply ng milk. Madalas ung may sabaw din ulam namin laging may gulay.oatmeal, soya milk, choco drink like milo or tabliya dito samin sa Batangas, at ulam n may gata, those are foods considered as galactagogues, they help to increase milk supply. Don’t forget the malunggay, leaves or capsules ☺️ Happy breastfeeding 🤱🏻

Sana wag ka mawalan ng pagasa. Mpre water, hot soup, malunggay, kasi ako too late na pra makapgproduce i mean sobrang konti nalang tlga. Marami pa yan since 3 days need mo lang sya ipump at ipalatch kay baby tyagain mo habang maaga pa. Ako eh nagsisi dahil nahirapan tlga since CS ako at panay puyat hindi ko kinaya yung mga panahon na iyon na makapag pump at tyagain na ipalatch si baby pero alam ko sa srili ko na mayroon malalatch sakin si baby. Ayun mommy. Tyaga lng tlga at kain ng healthy

Mommy ganyan po yalaga di po talaga lalabas agad yang ng madami yan po yung colostrum na tinatawag yu g antibodies na unang nakukuha n baby di padin po ganin kalaki ang tummy ni baby para maabsorb agad yung expect mong gatas more on 3-5days po yan try to search din pi about colustrum and bfeeding huwag kapo mawalan ng pagasa. Magkakaroo kadin agad moms keep unli latch and be hydrated. Ebf here din po😊

Gnyan din po ako nung una nag iiyak na ako nun.. Pero sabi ng mama ko nakakaaffect ung stress sa production ng milk. Massage nyo po dede nyo, warm compress at ipalatch lng po kay baby.. Kain po ng masasabaw n pagkaen. PApaya. Natalac po.. Wag po maxado mastress . Ilang beses na po ako napgalitan dhil sa kakastress. Fighting mamshie! Tiis tiis lng po..

4y ago

4th day po ni baby ska po may lumabas Pa unti until ung saken.. Sa case dn po ng ate ko nagpabote muna sya ng 1 week, ksi wala din lumalbas sa dede nya. Pero everytime po during thar week pinpalatch po at minamassage nya breasts nya. Kaen po kau masasabaw with luya mamshie. Wag po give up agad.. Pero pag wal po talaga. Consult nyo n po pedia.

Same here momsh. Don't worry mgkakamilk ka rn. 3rd day n aq my lumabas ung colostrom.. Unli latch c baby, malunggay soup, natalac pr any malunggay caps 3x day then looots of water.. Ng prenagen lactamom dn ako n milk. Awa ng Diyos EBF n aq ky lo ngaun. Bb boy p yn.. Ayaw n nya ng formula. Snusuka nya. God bless u n ur lo mum..

Saken din po yong 3 days wala pa non, CS din po ako. Nilagnat pa c baby non kase wala sya madede pero awa ng Diyos, pinadede ko lang ng pinadede tas nagmanual pump muna ako habang inaantay ko yong electric pump, nagkaroon na din paunti-unti. 8 months na baby ko kahapon and still nagpapadede pa din ako kahit may formula milk na din sya.

pahilot nyo po bandang likod nyo po saka breast at hot compress nyo po breast nyo.. tas inom po kau m2 malunggay syrup pede nyo po un ihalo sa lahat ng iinumin nyo masarap nman po sya and very effective.. un po nag padami ng milk ko sa 1st baby ko.. organic pa po sya, di ko na po tinry mga capsule2 before..

Hi mamshie base sa experience ko po sa panganay ko kc bago aq mgkagatas e ngkasakit aq tps ngpahilot aq tps pinasipsip ko Sa mister ko yung Dede ko ngkasingaw nga xa e ayun lumabas gatas ko.Tapos ayun kumakain aq ng masabaw na ulam.Kaya mo yan mamshie!Godbless🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏🙏

ako po mga 5dys po bgo lumabas tlg milk ko advice nmn po kc skin continue ko lng dw kc meron nmn dw po ndede c bby nyan.. higop lng po ng sabaw n may malunggay,marami tubig at uminom din po aq ng moringa cupsule pra sa ngbreastfeed..actually nkaisa lng aq non moms dmi kuna gatas😊😊😊

Ganyan ako sis dahil yan sa tapang ng gamot nung na CS ako Si MIl sinuklayan likod ko tas pisil pisil ko or pump may pakonti konti lumabas tas nresetahan ako malunggay capss... Nung marami na lumabas nag stop din ako mag take... Tas pinadede ko lang ng pinadede kay baby