breastfeeding

Mga momsh it's been 2 days na since nilabas q c baby pero wala pa rin ako breastmilk. Kht anong.latch ni baby ayaw nya kya formula milk n lng muna xa tinry ko din pa sip2 ky hubby wala rn lumalabas huhu nakaka sad.

9 Replies

Magmalunggay ka mommy. Tapos kung may pump ka po, pump nyo ng i-pump hanggang lumabas. Maganda po ung manual kasi mas malakas ang hatak. Tapos pa-latch nyo lang po ng pa-latch kay baby kahit walang nakukuha para lang hindi nya totally ayawab dede mo. Magkakaroon din po yan. Same problem here before. Parang 4days to 1 week pa bago lumabas gatas ko. Almost 1month din po ako mixed feeding. Pero ngayon 4months na si baby pure breastfeed/breastmilk na po ako. Tiis lang po kasi magwawala po talaga si baby sa gutom. Tiyaga lang po sa pagpump. Nagsusupplement po ako ngayon, either Mother Nurture or Lactablend Coffee or Choco drinks kasi hindi naman lahat ng pagkakataon may sabaw or may malunggay food ko. Heto po mga food na nakakapagpagatas: Malunggay (kung minsan binoboil ko parang tea) Tahong Halaan Luya Oatmeal And lots of fluid intake. Sa kakilala ko naman, milo, energen at natalac daw and lots of fluid intake din. Kaya mo yan mommy!

4y ago

Prayer pala mommy don’t forget. 😉

Ganyan din ako dati and I'm also a 1st time mom. Ginawa ko unli latch c baby (no formula milk that time) kahit sobrang sakit na. Plus natalac or moringa capsule, inom ng milo EVERYDAY, sabaw ng malunggay or kahit anong may sabaw, more water, oatmeal. Mixed feeding na c baby ngayon kasi baka manibago pag magwowork ako ulit. Tiis2 lang po lalabas at lalabas din po gatas nyo. Sabi sken ng OB at nung BF counselor lahat ng babae may gatas nasa tyaga lang daw tlga para lumabas kasi Hindi lahat gifted. Yung iba natural na lumalabas amg gatas may iba naman na kelangan pang tyagaan tulad ko. Unli latch lang po tlga magkaka BM ka din po.

Try mo mag hot compress sis, kasi ako 2 days ako sa hospital di ako nakapagpadede agad kasi CS ako, pagdating sa bahay nag hot compress ako tapos breast pump, sa una napakakonti nagmixed feeding ako hanggang nag 1 month si baby, dumating pa yung punto na 1 breast lamg gusto dedehin ni baby pero ipinilit ko at tyinagang ipalatch parin sakanya yung isa, and now 2 months na both breast na siya nadede sa akin at dina siya mixed feeding. More intake ng fluid at malunggay lagi inuulam ko na may sabaw everyday yan ganyan at sinabayan ko rin ng natalac. Kaya mo yan sis God bless☺️

1-4th day mahina tlga as in. Unli latch p rin momsh. Khit nag wawala baby. Basta may ihi siya in 24hrs ibig sbhin my gatas ka.. 5th day n lumabas skin n mlakas n.. tma Po Yung warm compress. inOm sabaw.. and ung natalac effective nman pero khit iniinom ko n Yun in first 4days konti p rin lumalabas kaya tinatyaga ko tlga so baby n dumide skin khit nag wawala tlga siya Ng bongga.. nkaka iyak n minsn pero kailngn dumide siya skin para magkagatas ako Ng malakas kaya tiniis ko lng..

Continuous latch lang mamsh.wag ka panghinaan ng loob para kay baby. Kain ka ng masasabaw at try mo rin mag oatmeal. Always hydrated. Tsaka kung mayroon ka pang hot compress try mo s breast mo minutes before ka mag pump or padedehin si baby. Sana makatulong.

Try to buy electric pump and ung malunggay capsule na pnapatake NG ob for moshies.d po maniwala doctors na wla PO gatas Ang ina.kaya recomend padn bf.-nicu nurse♥️✌️

Inom ka ng first vita plus dalandan. 3 to 4 times a day. Tested ko po yan.

breast pump ka sis, then magsabaw sabaw.

Malunggay po. Masasabaw na ulam.