my sister is worried

mga mamsh, nag wowory kz kptid qu. bkt dw lagi aqu umiinum ng gmot naawa dw sia sa baby qu.. eh kz po my uti aqu eh. prescribed ng ob qu mga antibiotics. twice a day pa for 7 days. tpos gusto ng kptid qu itgil qu na. eh hnd p nmn aqu msyado mgling kz gnun pren discharge qu.. gusto nia lng mgpahilot aqu eh 16 weeks plang aqu.. tnung lng po. mkka apekto b kya kay baby ung mga gmot n iniinum qu ? anu po mangyyre sa knya ? nagwowory n ren tuloy aqu.. ???

60 Replies

Mommy nag ka UTI din ako 8months preggy pa nga ako noon na'admit pa hospital ang antibiotic ko yong liquid na nilalagay sa dextrose ko 3days admit ako. Pero di ako nag worry kasi tiwala ako sa OB ko pag ka discharge ko sa hospital may resita parin siya antibiotic for 7 days nag take parin ako ni follow ko instruction nya. Kasi mas mahirap pag di na cure UTI natin pwede ma'premature ang baby at mkain pa nila infection mo magka'sepsis si baby. For sure ayaw mo ma'premature baby mo bukod sa dagdag gastos malalagay pa sa alanganin buhay ng anak mo. Kaya trust your OB kasi di yan mag aadvise ng ikakasama ng klagayan mo. Dahil once pag may nangyari masama sayo ng dahil sa resita gamot nila sakanila parin balik nyan. Hwag ka maniwala sa ate mo kasi di siya nag aral ng medisina para masabi nya masama sa baby yang gamot mo. Kung wala ka tiwala sa OB mo mommy itigil mo na pagpa'check up skanya nag aksaya ka lang pera kay ate mo nlang ka magpa'check up mommy nkatipid ka pa. Isa pa wala pa ako narinig na UTI napagaling ng hilot mommy. UTI cause ng bacteria ang bacteria napapatay lang ng antibiotic.

pag ang antibiotics sinimulan mo and hindi mo tinapos, lalala ang prob and you will have to be prescribed with a stronger dose of another kind of antibiotics and I know for sure ayaw mo nun. Please, trust your OB. OBs are there kasi they are licensed to dispense meds na safe for you and your baby. UTI is infection po yan due to bacteria and maaaring maka trigger ng miscarriage. Kung nag prescribe ang OB mo, follow it.

Nag ka UTI din ako nung mga 4 months ata yun pero di ko ginamot ngayon wala na kong UTI nagbawas kami sa maaalat at nagbuko buko ako nun at tubig as in maraming tubig hanggang sa bumaba yung result then ngayon wala na. 7 months na kong preggy pero wag padin tigil sa tubig. Ganyan din ako e nangangamba ko nun na baka maapektuhan baby ko kaya di ako nag antibiotic. Mahal pa ng gamot kaya yun.

Mkkapg pa wala po ng uti nyo is inom lang po kyo ng sabaw ng buko. 😊Ako may uti pero unti lang. Malakas lang tlga ako uminom ng buko. Yung isang buong buko nauubos ko. Kasi nga need ko yun pang pa wala ng uti. And iwas sa maalat na food and, softdrinks and coffee 😁.. Mga trice po ako nainom ng buko every week. Ayun wala na kong uti. Tpos inom ka lang din po ng inom ng tubig.

If galing naman pala sa ob wala ka dapat ikabahala kase safe sayo at sa baby mo yung nireseta nya na gamot and about hilot? Wag ka po magpapahilot it can cause abortion po ayan po pinaka bawal yung ipahilot ang tyan lalo na sa mga kakilala nyo lang take mo lang yung mga gamot kase yang infection sayo pwede maapektuhan baby mo pag di mo sinunod yung mga gamot ikaw din.

Sakin sis nung may UTI ako, may nireseta sakin na ihahalo lang sa tubig pero nakalimutan ko na. Hanggang manganak ako may UTI ako pero wala naman naging problema kahit sa baby. More on water ka nalang. 1st trimester lang ako nag gamot puro vitamins lang tas pagdating ng 2nd trimester hanggang manganak ako, di na ako nag gamot. Normal naman si baby.

Sundin mu ung ob mamsh ganyan din aq may uti my niresita din skin gMot bago ko ininom nag search mu na q sa gamot din un para sa buntis tlga. Kaya ininom ko hnd Makakaapekto yan sa baby mas may mangyayari pag hnd gumaling uti mu at beside sa ni resita skin advice nia din uminon aq buko juice pure buko huh aun awa nman ng dyos maayos ung lo ko

11weeks palang aken. May UTI din ako taas pa. Amoxiclav nireseta saken 2 beses din sa isang araw. sabe Ng Ob Kung hnd magamot maaring makuha ni baby Yung saket na magkarooon ding UTI. For 1week lng nmn po Yung gamot last day konang pag take Ng gamot. Tubig at buko din, hnd nmn po sila mag bbigay Ng gamot Kung hnd safe.

Your OB will never prescribe meds na makakasama kay baby..Ako din 1 week nag antibiotic 2x a day plus vaginal suppository pa sabay 11weeks lang ako nun..Kaya po yan nireseta ng OB niyo kasi para rin po sa baby niyo dahil kung may infection kayo possible na maapektuhan siya..Ang about sa hilot di po safe yan..

Yung mga antibiotic na nirereseta pag buntis safe po yan cefuroxime ba yun okaya cefalexin di ko sure kung tama ba 😅 pero safe yan. Kelangan kase maalis uti mo tapos drink kalang ng tubig na marami. Ako malapit na manganak may uti padin nangangamba tuloy ako baka makuha ng anak ko uti ko