my sister is worried

mga mamsh, nag wowory kz kptid qu. bkt dw lagi aqu umiinum ng gmot naawa dw sia sa baby qu.. eh kz po my uti aqu eh. prescribed ng ob qu mga antibiotics. twice a day pa for 7 days. tpos gusto ng kptid qu itgil qu na. eh hnd p nmn aqu msyado mgling kz gnun pren discharge qu.. gusto nia lng mgpahilot aqu eh 16 weeks plang aqu.. tnung lng po. mkka apekto b kya kay baby ung mga gmot n iniinum qu ? anu po mangyyre sa knya ? nagwowory n ren tuloy aqu.. ???

60 Replies

Follow ur ob advice po tska di Nila ibibigay Yan if nkakaapekto Kay baby... Ng kgnyan din po ako before and I drink twice antibiotic di magaling galing uti ko then more on water at drink buko din po iwasan kumain ng maalat na food... Now baby is healthy Kung ano po Sabi ni ob Yun sundin

Wala nmn po bsta prescribed sya ng ob mo, same sakin my uti even dun sa first baby ko, wla nmn po, mas delikado pag my uti. 1week lng nmn, ung kpatid mo b d p nbubuntis? Bka kasi d nya alam p un kaya worried sya, no harm nmn kasi basta ob nag bigay, explain mo nlng

Kung nireseta naman po ng OB yung antibiotic, okay lang po yan. Basta after po ng 7 days, mag-water lang po kayo ng marami, wag pigilan ang wiwi at maghugas ng keps after umihi. Nag-take din po ako ng antibiotic, okay naman po baby ko, sobrang active. 7 months na po ako.

wala po mangyayari sa baby mo sis... pag pinainom ka po ng antibiotics ni ob, ibig sabihin safe yun sa inyo ni baby... ituloy mo lng po... wag ka mag worry.. tapusin mo 7days.. tsaka po momsh, bawal po hilot sa buntis, lalo na po na 16weeks pa lng si baby

Mas ok kasi nagagamot ang uti kaysa hindi, makakaapekto kasi yan sa bata, di naman yan ipapainom ng ob kung alam na mapapahamak ang baby, kumbaga aalisin ng gamot yung impeksyon sa ihi mo.. Huwag ka matakot ganyan din pinagawa sa akin

Nung 1st trimester ko may uti din ako niresetahan din ako ng OB ko ng antibiotic pero diko binili at nag water therapy lng ako at nagbawas sa maalat. I'm now on my 7mos wla na ako uti. Water lng po lgi parA dika magworry msyado.

Ano nagka UTI din ako niresetahan ng antibiotics for 7days pero hindi ko ininom. Nag fresh buko lang ako every morning Then after 7days napa test ulit ng urine at naging okay na ayaw din kasi ako painumin ng mga gamot ng mother ko.

hindi nmn, trust your ob sis. and wag mo stop ang prescription mo, especially pag antibiotics, its crucial kasi pwede mas lumala uti mo, taposin mo lng talaga. I've taken lots of antibiotics nung 1st tri ko, okay naman si baby mommy

need kasi mawala ng UTI mo kaya inumin mo binigau ng OB, safe naman yun sa baby, mas delikado kung ititigil lalot mataas ang infection pagka buntis. samahan mo nadin ng pagbubuko everyday. pag di nawala uti mo maapektuhan baby mo.

Mas delikado po pag hindi mo ininom ung gamot na bgay ng ob mo mismo. Maaring maging ikapahamak ng iyong bunhi at maging sa sarili mo po. Kaya wag po sana hayaan na lumala ung condisyon po dahil sa pinaliban ang paginom ng gamot