ACCURATE DUE DATE!

LMP ko sept 28,2019 (29 WEEKS PREGNANT) Due date; LMP: JULY 5, 2020 (18 WEEKS 1ST ULTRASOUND) ULTRASOUND: JULY 10,2020 (29 WEEKS ULTRASOUND) PERO SA ULTRASOUND IS 27 WEEKS AND 6 DAYS OR 28 WEEKS. ANG GULO KASI. ANO BA MAS ACCURATE NEED HELP! ??? NO TO NEGATIVE COMMENTS PLEASE!

ACCURATE DUE DATE!
28 Replies

Mahirap talaga yan momsh kahit saken magulo pero sa history ko sa dalawang anak, based on my experience naman po is before EDD ako nanganak ehe. Sa LMP parin ako nagbase. 1 week Before EDD ko dun ako nanganak. Feel ko kasi mas accurate kung babase ka sa EDD mo ng LMP mo. 😊 Pero depende parin siguro yan. Iba iba kasi tayo ng pagbubuntis.. Mas mabuti ng handa momsh. 😊 Thankful ako kay Lord kasi nanganak ako sa panganay, around 5am pumutok pitubigan ko. Then sa pangalawa umaga din mga 9am ata yun pumutok din pitubigan ko. Sakto kasama ko asawa ko. Mahirap na pag wala sya hehe baka mataranta ako walang mag aasikaso..

Last check up ko sabi ng OB ko ang 1st ultrasound mo which is yung early stage of pregnancy or ying 1st rimester na EDD yun daw yung pinaka accurate dahil sa next ultrasound magdedepende nadaw yun sa laki ng baby. Then, Sa 1st edd mo for example sakin 1st ultrasound ko which is 9 weeks preggy ako nun Sept 20 yung EDD ko then nxt utz Sep 17 follow ko daw yung 1st utz then Add ka 7 days before and 7 days after sa sept 20. Yun daw yung in between na expected delivery date po.

ang sundin mo edd mommy ung sa transvaginal ultrasound .. pero kung iaanalyze mo rin mommy so close din po ung mga EDD bilang di rin naman sasakto sa EDD c baby sa paglabas. atlis may estimation ka kung kelan sya possible lumabas. mnsan kc maaga mommy mnsa din late. but anyway goodluck mommy! 😉

Walang 100 percent na yung first ultrasound ang pinaka accurate kasi nagbabago talaga ang due date habang nagpo progress ang pregnancy, sakin unang ultrasound ko june 23, then naging 21, tapos sa last naging 20. Pero depende padin yan sa pregnancy mo and kay baby kung kailan siya lalabas

Ganyan din po sa akin magulo, regular period po. LMP ko Feb 10 pero sa ultrasound po sobrang advance na ng gestational age ni baby (2nd trimester na nakapag utz) kumbaga kung bibilangin based sa utz ko, preggy na ako habang may period hahaha pero impsible yun.

4y ago

same here, kung ibabase sa LMP buntis na din ako habang may period aq. kakaloka

Yung kinuconsider po ng mga OB na totoong Due date is yung ultrasound na until 20 weeks lang, pero may margin of error yun na 7 days, so pwedeng mapa aga ng 7 days or late ng 7 days, nabasa ko lng po, kasi iba iba din EDD ko.

babies come at their own time po. hindi po talaga nakaset ang due date kaya estimated lang. irregular po cycle ko kaya sa ultrasound ako nagbase talaga sa pagdating ni baby. 2 weeks earlier dumating si baby than iyong edd ko.

4y ago

Oo nga po. Kasi kahit ako na nagttrack ng mens ko di tugma ung LMP sa result ng ultrasound. Kung base sa LMP dpat 9 weeks na ko nun pero nung nagpaultrasound ako 6 weeks 2 days lang si baby.

Mas okay sa ultrasound. Kase kung hindi ka sure sa last date ng period mo better go with ultrasound na. Nakikita naman dun ang age ng placenta mo. Un din naman susundin ng doctor. Be careful not to over due

Sakin Lmp ko is MAY 9 . Unang ultz ko May 13 , second ultz May 12 , 3rd tz May 5 . Ako kasi nagbase ako sa 1st Ultz ko. Plus 7days at minus 7days nmn po yan lagi 🤗 basta lagi lng mag ready

Depende po kay OB mo mommy kung ano ang susundin. First transvaginal utz ko po kasi sya nagbase before. Pero kung regular period ka naman po, most probably LMP po ang susundin.