Scared

How can I tell my parents that I am pregnant? I am 7 months pregnant right now and turning 8 months. What should I do? I am stressing here. I can't think straight and I am afraid of what people will say to me and especially to my parents. ? please help me. I wanna die.

35 Replies

i feel you sis tinago ko ung pagbubuntis ko sa papa ko kc natatakot ako magalit sya n disappoint ko sya kc 4 yr college n ako tas buntis ako ng 5 mos tinago ko un hindi ako ng sabi tangging ako lng nakakaalam n buntis ako nung tym n sinabi ko n sa asawa ko n buntis ako ng decide kme n umuwi sa papako para mgsabi nung una sobrang hirap kc d ko alam sasabihin ko tas nung nakita ko n umiyak papa ko sinabi kona ung totoo kc weak ako pag papa ko ung umiiyak ehh nagalit sya pero kinausap nia kme ng maayos kung ano plano nmen kinausap nia ung asawa ko n alagaan ako pati ung bata hindi pwede wla ako prenatal lahat ng gagawin sinabi nia wala n daw sya magagawa kc nandun n kme sa sitwasyon n un kelangan alagaa ko ung bby ko dami nia advice saken ung asawa ko nmn takot kc cnbihan n kme n mgtapos muna ako pero d kme nkinig,,natanggap nmn nia sobrang disappointed lng talaga sya sken kc konteng kembot nlng tapos n ako,,solo parent c papa 6 kme mgkakapatid ate ko maaga din ng asawa ako din kaya para sya sinukluban ng langit at lupa,,pero nung lumabas apo nia ayun sa kwarto nia natutulog ung baby ko lahat ng luho ibinigay nia,,hehe sensya napahaba wg k matakot n mg sabi sa family mo sila ang higit n uunawa sa kalagayan mo sila ang sandalan mo ngaun,,be strong te kaya mo yan,

Hi dear. I was in the same situation din nung 19yo ako. May dad was in Saudi, mom/sis nasa Manila and I was studying way back in UPLB when I got pregnant. They knew about my pregnancy 5mos na ako. Buti na lang walang any masamang nangyari sa amin ng baby ng 5mos na yun. I suggest you tell your parents din kagad since they'll be there for you no matter what. Magagalit sila xempre but keep in mind na di ka nila papabayaan. If you have a sister, just like I did, sa kapatid ko muna ako nagsabi at xa ang tumulong sa akin na masabi sa mom ko. Then after that, tinulungan na ako ng mom ko sabihin sa dad ko na nasa Saudi. Honestly, I should have told them early para mas matagal nila nacherish yung preggy moments ko. Basta, pray ka lagi. Tatagan mo loob mo. You know yourself better than anybody else. Wala silang alam about you. Yngatz ka lagi. God bless....

I feel you sis. Till 5 months kung tinago sa family ko at konti lang may alam sa lip ko na side lang. Since wala na ako mama so kailangan sa papa ako magsabi. Kahit nag bakasyon ako sa amin di ko pa din sinabi at tinago ko pa din kasi di pa nman halata siya at natatakot ako sa papa ko baka pagalitan ako eh wala ung papa nong dinadala ko may work so ayon pagka 5. Months dinahan dahan konang sinabi sa papa ko ng pabiro at yong tyimpo na nasa mood. Nong una nagalit pero wala na magagawa tinanggap na din niya kasi apo rin naman niya tapos un napansin ko lumaki bigla agad tiyan ko dahil nasabi siguro nasabi kona sa family ko.

Mamsh malapit na yan lumabas at hindi mo na yan maitatago pa. Ganyan nangyari sa friend ko 7 months nya rin sinabi sa parents niya kahit nasa iisang bubong lang sila aware parents niya pero hinihintay nila maconfirm galing sa kanya.. pagkasabi nya naiyak at pinagalitan sia ng mama nya pero nashock sila na 7 mons. Na pala yun graduating pa nmn kami dat time pero ayun nakagraduate after a month nanganak na sia at natanggap rin ng parents ny kasi nakakawala ng galit talaga ang baby

Ask God for guidance tapos iheart to heart talk mo sila. I'm sure maiintindihan ka nila. Kung pagagalitan ka nila pakinggan mo nalang normal lang un para sa magulang. Don't ever think na magpakamatay, think of your baby. There's a life inside you, that's a blessing❤️ Ang dami dami jan naghahangad na magkababy pero di binibiyayaan and you're one lucky mom kasi biniyayaan ka. Don't stress yourself makakasama yan sa baby.

Sabihin mo nlng sis kawawa din ang bata gaya din yan sakin 5mnths na yung tyan ko tinatago kulang kse takot din ako malaman nila kse strict din sila. pro dinadahan dahan kulang pag sabi kse ang pagbubuntis di ma itatago eh lalaki lalaki yan kaya lakasan mu nlng loob mo sabihin sa family mo di kana masasaktan yan kse malaki na ang bata baka mapano tanggapin mo nlng mga sasabihin nila sana nakatulong ako.😊

Tell them in text muna. Then thru phone call... After u know what their reactions then pwede na kayo magkita ng parents mo.... Go sis...swear they wont bite you. A true parents care. I loved my parents. I thought nung una itakwil nila ako, kaya naisip q matapos q sabihin sa personal eh kunin q na gamit q at magpakalayo na ako. Pero it did not happend. Instead they care so much. 😊

I feel u...wagka matakot..ang magulang ang unang uunawa sau..maiintindhan ka din namn nila kong bkt mo nagawa ung bagay na yan..saka wag mo iisipin sasabhin ng ibang tao..kc dka nila matutulungan..sabhin mo sa magulang mo kc biyaya yan na bgay sau ng Dyos ..Naandyan na yan ..kya mas okey kong sabhin mo ung totoo..Pamilya mo sila..mas mauunawaan ka nila

Sabihin mo na sis hindi naman magagalit ang parents mo. Kasi kawawa si baby sa loob kapag stress ka hindi maganda effect nyan s baby mo. At kahit kailan wag n wag mong iisipin ang sasabhin ng ibang tao kasi if parati mo iisipin ang ssbhin ng iba never ka magiging masaya. Isipin m always yung baby mo at yan ang pinaka importante ☺️😊

Bakit mo iisipin yung sasabihin ng ibang tao. It's your life, ikaw naman bubuhay sa batang yan. Eventually yung parents mo magagalit pero hindi ka naman matitiis ng mga yan, syempre magugulat at tatanungin kung sino man tatay nyang dinadala mo. Matatangap nila yan apo nila yan mamahalin din nila yan katulad ng pagmamahal nila sayo.