chat frm my baby's father

Guys please uplift me. Nilalabanan ko yung sakit para naden sa mga anak ko. Matagal ako nagtiis sknya, away bati away bati, kasal na di natuloy, lageng pambababae pero pinapatawad ko. Until tumigil nko at sabe ko na ayaw ko na. Pagktpos ko manganak nanigurado lng pala sia na iapelyido sknya ang bata. Now 1month nden sia wlang suporta as you guys can see nman kung ano sinabe nia. Mag3mos plng baby ko. Advice nman guys ang hirap solohin neto ?? Yung message na yan galing sa messenger nia naopen ko via gmail.

chat frm my baby's father
535 Replies

Momsh, hindi mo kailangan ng lalaki na sasaktan ka, emotionally, physically. Hindi mo deserve ang ganyang klaseng lalaki. Isipin mo lagi na tama na ung isang beses na niloko ka ng patawad ka. Pero sa message ng tatay ng anak mo. Na iiwan ka nya, iiwan nya kayo ng anak mo, mag bibitaw sya ng masasakit na salita, mura, proud pa sya sa pambabae nya. TAMA na. Isipin mo lagi may anak ka nanjn yung anak mo na sobrang nagpapasaya sayo. Na nagbibigay ng lakas sayo. May pamilya ka na sobra yung suporta para sayo. Kaibigan mo na hindi ka iniwanan sa oras na kailangan mo. Nanjn din si God na ginagabayan ka sa bawat desisyon mo. Sa una oo mahirap complicated nandun pa yung mga maiiyak ka sa gabi kasi bakit ganun. Bakit sayo nangyari. Pero habang tumatagal nakikita mo yung mga reasons kung bakit kailangan mangyari lahat. Always pray sa mga desisyon na gagawin mo. Kapag malungkot ka umiyak pero after nun harapin mo yung buhay kasama yung anak mo. Kasi sa katagalan ikaw at ikaw ang pagkukunan ng lakas ng anak mo. Tandaan mo ikaw ang nanay at tatay niya. Mas kailangan ka niya ngayon. Laban lang momsh!

yan yung mga lalaki na sarap pagsipa sipain at durugin ang mukha,ksing kapal ba nmn ng sangkalan pgmumukha nya,nkakabwesit yung mga ganun..sila na nga may kasalanan'sila pa ang galit. yun yung kataga nla'na GALIT SILA SA MALALANDI PERO PAG SILA NILALANDI ABOT TENGA ANG NGITI AT TIGAS PA NG MGA TITI" ..nagmamayabang pa ang mukong na yan.anu gusto nya anakan lg bawat babae na gustuhin nya at iwan lang. para ipagmayabang gwapo sya dahil dami inanakan nya?d mn lg nahiya sa sarili ang mga ganung tao..hnd sila naawa.hirap na ngang maging buntis dhl iniingatan ang bta sa sinapupunan.at tinitiis pra lg maalagaan at paglakihin ang bta tpus ano.isisi pa nla sa mga asawa nila ang kung bkit nagkaganuon ang mga ugali ng kasama nila.. ..kung ako sau sis.ipareport mo yang lalaking yan.ipakita mo yang ebednsya..d sya pede magdahilan o mgsabi sa iba na cnungaling ka.dhl sya ang ubod ng sama..

Be strong po. I've been there. Dalwa pa kaming binuntis nya ng sabay.. pulis matulis. Hindi ko sya hinabol, ako nagpalaki sa anak ko, nung mag more than 1 yr anak ko inireklamo sya Ng kuya ko sa crame Kaya nagkasulatan kami at ngayon regular Ng may allowance anak ko, may sarili syang atm so we don't need to talk. And we don't. 5 yrs old na first born ko, and mag iisang taon na din akong kasal sa long time friend ko na tinanggap at minamahal ako at kami Ng anak ko.. Hindi kilala Ng anak ko biological father nyo though plano ko Naman sabihin pero saka na pag nakakaintindi na sya Ng sitwasyon. I am now happily married and 6 weeks pregnant. God will help you if you are willing to help yourself mamsh. The first step should always come from you. Distance yourself to people who do not want to see you grow, aapakan ka Lang Nyan.

4y ago

You're welcome, tayo tayong mga babae ang dapat nagtutulungan.. isipin mo ang sarili mo, ung mga ganyang uri ng lalaki Wala silang ibang iniisip kundi sila Lang. The fact na naikukwento nya pa mga kagaguhan nya is a flashing warning sign for you to run and never go back. There are greater things and greater people na ipapadala si Lord sa buhay mo..

Hindi mo deserve ung ganyan lalaki! Hindi nya alam kung anong sakripisyo mo bilang ina.. napaka walang hiya,para pagsalitaan ka nya ng ganyan! Bukod sa hirap na mag buntis ng 9months nanganak kapa at ngayon magaalaga kapa ng anak nyo.. gaya nga ng sinabe nya bahala kana mag palaki sa anak nyo, mas okay yun! kesa makasama mo ung ganyan tao wlang respeto sa ina ng anak nya! At dun naman sa babaeng kachat nya tanga nya kung sayo nga nakakapagsalita sya ng ganyan at nagawa nya yan sayo dun pa kaya sa babaeng yon.. kaya wag kana mastress momsh baka mabinat kapa.. alagaan mo nalang ung baby mo at kapag okay na mag ayos ka magpaganda kapa iparamdam mo sakanya na wala kana pakialam saknya.. makikita mo one day sya naman ang maghahabol.. as of now ipag pasa diyos mo nalang muna tatagan mo loob mo para sa baby mo pray lang palagi godbless😇

4y ago

Salamat momsh 😭

Sobrang pangit na nga, manloloko pa. Potangina. Ipa-Tulfo mo na ‘yan, sis. Naka shabu yata ‘yang gagong iyan eh. Wala kang future sa lalaking ganyan mag-isip, sino ba namang bobo ang hindi magagalit pag nambabae or nanlalaki yung partner nila, diba? Proud pa siya sa kagaguhan niya, iwasan mo na ‘yan at siguradohin mo na magsusustento siya. Puro pasarap lang nasa utak niyan. Walang kwenta yan. Kung ayaw mag support, pakulong mo! Bwiset na lalaki ‘yan. Huwag ka manghinayang sakanya, focus ka nalang sa baby mo, sis. Sasakit lang ulo mo sakanya. At ‘wag ka sobra palungkot, sis. May family ka naman siguro na sumosuporta saiyo at andyan din babies mo, isang walang kwentang lalaki lang ‘yan. HINDI SIYA WORTH IT! Atleast alam mo na ganyan pala ugali niya at may ibedensya ka pa. Cheer up, sis. May panlaban ka naman sakanya.

Love yourself more sis. Pagtuunan mo mahalin sarili mo kasi meron kana anak. If di mo pa kaya iwanan pag aralan mo. Little by little condition mo self mo na di siya kina kausap or tinetext. tapos pag di uluuwi sa gabi hayaan mo.. tapos pag kaya mo na na.. slowly let go mo.. example matutulog sa inyo ng 2 nights tapos balik ka sa kanya.. tapos the following week 4 nights kana matutulog sa inyo tapos balik ka sa kanya.. hanggang 1 week kna natutulog sa inyo before ka uwi sa kanya.. Alam mo yun practice mo self mo to live without him.. kasi kung di ka niya talaga mahal di ka niya mamahalin.. kasi ngayon sis pambabae pa yan.. baka next time sakit na dadalhin sayo niyan..paano anak nyo? sarap meron nagmamahal, kung mahal ka tlga.. pero minsan mas okay meron ka peace of mind sis.

First, good job momsh kasi naisip mo ng tumigil at sabihin ayaw mo na. Mas ok na hindi ka makasal kung ganyan ang lalaki, you deserve to be loved and cared for. Obviously, hindi nya nirerespeto nararamdaman mo. Sino ba ang hindi magagalit pag nambabae tapos minumura kapa diba Second, may work ba sya? May nabasa kasi ako though hindi ako sure kung tama na pag may work ang guy, dapat lang na magsustento sya. Ilaban mo yan umpisahan mo lahit sa brgy o dswd. Pag walang work, ang alam ko hindp mappwersa na magsustento sa bata pero magtanong kna rin or ask ka ng legal advice Third, pray ka momsh. Binigay yan sayo kasi kaya mo at syempre sa tulong ni God. Pilitin mo nalang na buhayin babies mo ng ikaw lang, focus ka sa baby at sarili mo. Kayang kaya mo yan.

Kaya mo yan. Alam kong mahirap para sayo na iwan sya sa ngayon, dahil iisipin mo mga anak mo. Ganito gawin mo, tutal nakaapelyido naman pala sa kanya at para turuan ng leksyon yan. Pumunta ka sa womens desk or kay tulfo na agad para makahanap ng katapat yan. Tutal hindi kayo kasal kaya hindi nya pwedeng kunin ang mga bata sayo at mapipilitan syang mag sustento. Ubusin mo na ngayon ang luha mo mommy, kasi babangon ka sa mga susunod na araw para lang sa mga anak mo at wala ng panahon para magmukmok at umiyak dahil hindi masusulusyunan at hindi ka maiaahon ng pag iyak. Wag mo isipin na ikaw lang ang ganyan madaming kagaya mo ang kumukuha ng lakas ng loob sa araw-araw para sa mga anak nila. Kaya mo yan. At kakayanin mo. :)

Can't wait na ma karma siya, let God do the rest mommy. If gusto mong sustentuhan niya anak niyo, may batas pong ganun. Go ahead and file. If not. Let him be, mga ganyang lalake life experience na mismo ang makakapagpatino sa kanya. Don't chase him its not worth it. Kung iniisip mo para sa anak niyo,alam ko pong wala ko sa posisyon sabihin to, pero diba mas magandang kayo na lang ng anak mo ang magkasama? For now. darating ang panahon na hahanapin niya anak niyo kung hindi man,be thankful pa rin kasi nasayo ang blessing. Mga ganyang lalake ang di nag iisip ng maayos. Binigyan na nga ng blessing umaayaw pa. Mga ganyang lalake ang di naaruga ng maayos nung bata. Be strong mommy for your child 🥰 and especially sayo 💛

Kaya mo yan..kung gusto mo kasuhan pra sustentuhan baby nyo do it.. my batas para jan.t Then tatagan mo po loob mo para sa baby mo.mahirap pag inisip mo pero always trust God he always makes a way para kayanin mo wala nman syang binibigay na pagsubok satin na di ntin kayanin.isipin mo meron ibang tao na mas mahirap pa sau ang sitwasyon pero nkakaya nila. Alisin mo na ang toxic sa buhay mo kasi un ung masakit pag ung nanatili sa buhay mo tas ginagago klang. Iwan mo sa buhay mo kung cno ung nkakatulong sau which is ung family mo anak mo and true friends mo. I'll pray for u momshie.kaya mo yan tiwala klang sa panginoon.pag nlamapsan mo yan matatawa knlang sa pinagdaanan mo.God bless u n Happy new year

4y ago

Thankyou momsh 😭😭😭