Si Baby Girl na matakaw! ?

Ano kaya pwede gawin kay LO pg gusto nia dumede kht kakadede lng naman nia? 3days old plng si LO. malakas sia dumede, pero nakakaworry kc kinakabag na sia sa sobra takaw nia magdede. gusto kc nia lagi may nakasubo sknya na dede, kht busog na busog pa nmn sia. di dn sia makatulog ng wlng dede, at pg tinanggal mo naman gigising nmn sia at iiyak nnman. di nmn tatahan hanggat wala ulit dede. dko na alam ggwin ko. oky lng kya na mg pacifier nlng sia kesa mpasobra sia sa gatas? minsan kc prang nsusuka na sia sa sobrang kabusugan. ??

10 Replies

mamsh kapag po pure breastfeed ok lamg lagi nakasalpal dede d naman maoverfeed baby. pero kapag po mixed feed or formula.milk, hindi po ok yan. check nyo po mga basic reason bakit sya fussy,1. baka po mali ang LATCH sa suso kaya onti lang nakukuhang gatas 2.wet/dirty diaper 3. nilalamig (need po iswaddle or cuddle skin to skin kayo) 4.kabag( ipa burp po) 5. bored ( isayaw,kantahan) damihan p po tyaga at pasensya mamsh ,kasama sa paglaki nila yan nkkapgod man pero kakayanin mo po para kay lo. god bless?

5y ago

mix po ako. bf and formula. thankyou ☺

Ang hirap pa kase i predict nang ganyang edad lalo't 3 days old palang sya.. Baka naman kase hindi talaga sya gutom, baka naiyak sya kase may kabag, pag ganon burp or manzanilla. Puno diaper. Or di kaya need nya i swaddle. Trial and error pa yan momsh.. Kaya mo yan! Ikaw lang din na mommy nya makakaalam nang gusto nang newborn mo. Hugs!

5y ago

thankyou momsh. mkkabisado ko dn sya sooner or later

Mommy nbsa k po gnyn tlga ang baby kc msarap sa knla dede ng dede dpat dw po ihele o knthan m xa o isyaw sayaw pra malibang mhrap po kc maoverfeed maliit p dw ang bituka nla pg gusto nla dede iiyak cla pero d nmn gutom kda 2to 3 hours dpat po pgppdede

5y ago

thankyou po

Mommy, hayaan mong dumede ng dumede si baby need niya yan and para di siya kabagin after dumede ipa burp niyo po. Di naman iiyak yan kung di gutom mommy. Wag sanayin sa buhat, wag din muna ipacifier mommy.

5y ago

kya nga every 3hrs ko lng sia pinapadede. pg nghhanap sia ng dede ano kaya magnda gwin pra sa iba mabaling atensyon nia

Try mo iswaddle pag magsleep na sya mamsh. Hinahanap pa kasi siguro nya yung warmth sa loob ng womb naten kaya sya umiiyak if busog na sya.😊

Momsh pag alam mo na busog na tama na dede. Hindi dahil umiiyak siya dede at gatas ang kelangan nya. Hindi din advisable ang pacifier.

5y ago

kya nga nililimit ko lng pagpapadede. tinitignan ko dn if may pupu sia or matigas tyan nia. pero hndi naman. alam mo nmn kung dede ung hinahanap nia o hindi dhl sa gestures nia. as much as possible dn ayaw ko gumamit ng pacifier. ano kaya mganda gwn

Baka gusto lang po lambing mo po karga mo sya, may oras po kasi pag papadede baka akala mo lang po pag iyak dede gusto po

5y ago

kinakarga ko nmn sia pero wala padn.

Tanga baka di naman gutom sinasalpakan mo lang ng dede mo malamang sisipsip yan 🤦🤦🤦

5y ago

MAKATANGA NAMAN TO. IKAW NA MATALINO TEHHH. WAG MAG COMMENT KUNG WALANG KWENTA ISASAGOT MO!!!

Growth spurt yan between 3-10 days pwede mangyari.

Ganun kasi sila nagpapataba pa..