DAPAT BKO MAGREKLAMO?

Hello guys im employed for 4years. 1month npo ako nkpanganak till now wala pa po ako nkukuha khit piso. Nag update ako sa hr nmen eto po sabe nia. Pahelp nman mga guys ano dapat ko gawin

DAPAT BKO MAGREKLAMO?
20 Replies

Dapat bago ka manganak na advance na nila yan, ung Mat2 nmn un ung gagamitin nila para ma reimburse yung inadvance nila sayo. Late filling na sila, iba na computation nun kay sss make sure mo na tama ung makukuha mo hindi ung may penalty kasi sa part na nila yun.

5y ago

Ayun nga din po pag kakaalam ko. Till now wala nganga ako. April ako nag pass mat1 sept30 mat2 till now nag aantay ako sa wala. Need ko pa nman ng money dahil my g6pd condition baby ko ☹️ pede po bko mag inquire sa sss kahit dko dala ung mat2? Gsto ko lng po mlaman kng mgkano ang mkukuha ko at para mareklamo ko den sla

May computation naman na sila before ka manganak. dpat binigay na nila yun before kapa nanganak at ung sss ung mag reimburse sknila once na nakumpleto mo mat2. nkita ko un sa page ng sss and nakalagy dun na dpt ibigay agad ung matben mo before pa lumabas lo mo.

5y ago

Pwede naman. or pwede mo dn naman icheck sa website ng sss if may online acct ka. ako dun ko tinignan computation ng skin. after ko mag file ng mat1, may computation na agad ako nakita. kung magkano nakalagay sa website un dn dpat makuha mo. mkikita mo din dun if naisubmit/naclaim na

Kung iaadvance yung half dapat 2nd trimester mo palang binigay na nila. Tapos ynug other half right after mo manganak. Isa lang ang nakikita ko jan, mabagal kumilos yung HR niyo mamsh. Tsktsk. Trabaho nila dapat kumilos sila ng nasa oras.

Dapat po binigay na yan ng employer in full within 30 days after mo magfile ng leave sa kanila. Yun ang rule ng sss ngayon. Tapos irereimburse sila ng sss kapag submit nila ng Mat2 kasama yung additional requirements na mangagaling pa sayo.

Pag once na na isubmit mo na sis ung Mat 2 then napirmahan na ng employer mo pwede mo na ipasa sa SSS. attached non ung Live birth ni Baby. Then wait ka mga 1 month update update mo sa Hr mo.

Kelan ka nagsubmit ng MAT1? Bago ka mag maternity leave? Dapat, nabigay na nila yung half bago ka magleave. Pag nagpasa ka ng form sa HR nyo dapat masubmit nila yun sa SSS within 30 days.

5y ago

Kya nga momsh ang hirap hirap pmasok tas ganyan sla mandadaya.

Sakin kalahati ng matben ko ibibigay bago ako mag leave dis november kasi first week ng dec due date ko, in check daw pero wala pang binibigay na amount kung magkano makkuha ko.

Late filing. Dapat after mo po manganak naasikaso na yan eh. O kaya dapat si mister mo na nag asikaso. Macheck mo po yan sa online kung magkano makukuha mo

Employed ka sis dapat bago kp manganak may nakuha kna kahit half. grabe naman yan HR nyo mainam yan ireklamo mo para trabahuhin agad se karapatan mo po yan

Naku akala ko malala na yung na sa company namin may mas malala pa pala.. nakuha ko yung akin 2mos bago ang due date ko full na binigay..