Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng mới cưới

Các mẹ ơi! Vợ chồng son mới cưới thường sẽ đối mặt với những khó khăn nào? Làm cách nào để giải quyết các mâu thuẫn khi sống chung? Có bí quyết nào giúp chị em mình sớm làm quen với cuộc sống hôn nhân và không cảm thấy nhớ nhà vậy? 10 mẹ có câu trả lời thú vị nhất sẽ được TAP tặng 100 điểm và được sử dụng trong bài viết tiếp theo trên TAP đó! Hãy chia sẻ ý kiến của mẹ đi nào!

Cuộc sống hôn nhân của vợ chồng mới cưới
60 Các câu trả lời

hai vợ chồng em lấy nhau được uoc 2 năm, mà không hiểu sao lúc còn yêu thì vui vẻ tới khi cưới rồi lại cãi nhau... suốt ngày giận hờn mỗi lần giận là ngủ riêng... mà ông Ck em ngộ lắm ạ giận là ổng cho giận luôn cả tuần không nói chuyện với nhau tới khi nào em nói chuyện trước mới thui... mà tính em thì không giận lâu mỗi lần vậy toàn nữa đêm em ôm mền gối về phòng ngủ với ổng không ạ ,người ta thì cãi nhau về tiền bạc, bạn bè, nhậu nhẹt này kia còn hai vợ chồng em chỉ một việc nhỏ mà không đồng tình với nhau là cự rồi giận cứ như con nít... từ ngày có con rồi mới thấy hạnh phúc nhiều hơn, em thai yếu nên phải nghỉ làm chồng em phải gánh vác mọi thứ mà chưa thấy ổng than bao giờ. có con rồi tuy cực nhưng nó như mối liên kết gắn kết tình cảm với nhau lại z ạ thay gì mỗi lần cãi vã thì giờ hiểu rõ đối phương mệt nhọc như thế nào hỏi han động viên lẫn nhau... không biết tương lai như thế nào nhưng giờ gia đình em như vậy là đủ hạnh phúc rồi mọi người ạ.

3y ago

👍

cuộc sống của VC e lúc mới cưới vẫn còn màu hồng lắm ạ, chuyện chỉ phát sinh khi mà sinh bé đầu tiên, e ở nhà ck 1mình gánh vác kinh tế,(mâu thuẫn với me ck vì sống chung nên nhiều chuyện phát sinh và cũng vì bà mà vc e cãi nhau chứ thật sự để mà nói vc e đôi khi giận dỗi vu vơ thôi), khoảng thời gian đó cãi nhau thật sự nhiều , suýt nữa thì ai đi đường người đó, vậy mới thấy người ta nói k sai"3-5năm là khoảng thời gian quyết định hôn nhân có bền chặt được hay k"vc k hiểu nhau,ck thì nghe mẹ,nghe người ngoài, thật sự lúc đó mình bế tắc, 1mình chống đỡ tất cả mọi chuyện muốn gục ngã luôn, nhưng nghĩ đến con lại cố gắng nhẫn nhịn, rồi con lớn m cũng đi làm vực lại kinh tế,ổn định cuộc sống.vc dần dần hiểu nhau hơn, và giờ ổng rất cưng mình.kinh nghiệm rút ra cho mình vc rất hạnh phúc khi chúng ta đặt mình vào vị trí của nhau để nghĩ cho nhau, hiểu cho đối phương, luôn dành thời gian nói chuyện và chia sẻ với nhau thì gd luôn hạnh phúc con cái vui vẻ

3y ago

phải trải qua thời gian thì các ông mới hiểu v đấy m ạ😍

khi đang yêu nhau thì người ta thường dễ dàng bỏ qua những đức tính xấu của nhau, 2 người rất hòa hợp và rất hạnh phúc, luôn nghĩ rằng vợ/chồng của mình là người tuyệt vời nhất. tuy nhiên khi mới về chung một nhà thì rất dễ bị hụt hẫng bởi chồng hoặc vợ của mình, khi đã là người nhà thì cả 2 thay đổi hoàn toàn khác xa với lúc đang yêu nhau. một số ông chồng ít quan tâm đến vợ hơn, vì nghĩ vợ đã là của mình, ko cần đưa đón sớm chiều, ko sợ bị người khác theo đuổi và những tính cách khác nhau dần dần được bộc lộ, cũng không còn ga lăng như trước nữa, vợ thì suốt ngày cằn nhằn, ko dịu dàng như lúc mới yêu, nên 2 vck rất dễ bị lục đục. mình nghĩ vợ chồng muốn hạnh phúc phải luôn để trong lòng câu - Tương kính như tân - dù đã cưới nhau lâu hay mới cưới thì cả 2 vẫn phải luôn kính trọng nhau, tôn trọng nhau như lúc mới yêu, như thế thì cuộc sống vợ chồng mới hòa thuận gia đình mới hạnh phúc bền lâu

vợ chồng em là vợ chồng trẻ, nên khá dễ sinh ra mâu thuẫn về bất đồng quan điểm, lúc mới cưới là cãi nhau như cơm bữa, nhưng người ta cũng hay nói "trong tình yêu, có cãi vã mới hiểu nhau nhiều hơn" quả đúng là vậy, cứ mỗi lần cãi nhau cả 2 vợ chồng đều nóng nảy, nhưng chưa bao giờ xúc phạm đối phương, chỉ đơn giản như là cuộc tranh luận gay gắt vì trước cưới 2 vchồng đã thống nhất với nhau điều đó. có nóng giận đến đâu cũng đừng thốt ra những câu những từ khiến cả 2 không quay đầu nhìn nhau. hôm nay cãi mai ta hòa, dù sao cũng phải sống với nhau cả 1 đời, nhịn nhau 1 tiếng rồi mình lại vui vẻ, hiện tại đã có 1 cu con thì hình như cãi vã đã không còn nữa, nếu có cũng mỗi người nhịn nhau 1 tiếng rồi thôi. không giận hờn nữa. Em thì toàn tâm toàn ý lo cho gia đình, lo cho con, hình như anh ấy cũng đã nhận ra và luôn tạo tiếng cười, khiến gia đình hạnh phúc hơn lúc mới cưới rất nhiều

2 vc em được người ta ví là thanh mai trúc mã vì vc e chơi chung từ hồi cấp 3. Sau 8 năm chúng e qdinh về chung 1 nhà. Sau khi cưới e bỏ công việc của mình theo a đi vào nam để a lập nghiệp từ đó e trở thành 1 người nội trợ. 1 mình a đi làm chưa có thưởng cũng chỉ vừa đủ chứ k dư giả gì. rồi e có em bé , ước mơ mua xe, mua nhà lại là gánh nặng đè trên vai a hơn nữa nhưng a chưa bao giờ than vãn với e 1 lời. em chỉ biết ở bên động viên a thôi vì con còn quá nhỏ e k phụ giúp về kinh tế được . cảm ơn a vì những lúc vc giận nhau a nhắc e 1 câu mà trước khi vào đây 2vc đã nói với nhau :"ở nơi đất khách quê người 2vc k có ai thân thích nên đừng làm nhau đau vì k có người thân ở đây cả, chỉ 2 vc là người thân với nhau thôi" , nghe xong là giận đến mấy cũng ôm nhau làm hòa. chắc do vc e mới cưới 2 năm nên sóng gió còn chưa đến phải chăng ạ.😉😉😉😉

3y ago

😓

tất cả vì thương nhau mà nhườn nhịn thôi. Chứ kg ai hợp nhau hoàn toàn cả. Mình may mắn có được nhà ck kg đến nổi nào, mà lâu lâu còn quạo quọ. Lúc mới về nản vô cùng anh chồng ,em chồng, chị dâu. Chắc do một phần tính mình nhịn cũng giỏi nên tức lắm vẫn cho qua. Nhiều lúc cũng muốn bật lại nhưng cân đo đong đếm thấy mất nhiều hơn được hihi. Cũng có chút tính toán. Dần dần luyện được cái tình lì. Người kg thích ít nói chuyện. Người thích nói chuyện vui. kỹ mồm kỹ miệng chuyện riêng tư, nhạy cảm dù thân cỡ mấy cũng kg nói. Sống bên chồng bốn bề đều là địch. Nghĩ đến điểm tốt của họ mà lấy làm động lực sống. Còn ba mẹ chồng thì cố gắng lắm cũng kg thể nào thân thích như ba mẹ ruột nên làm tròn bổn phận thôi. Không làm điều quá đáng, còn để cho chồng khỏi khó xử.

vợ chồng mình yêu nhau đc 10 năm mới cưới, 10 năm yêu nhau cũng cố gắng hòa hợp với nhau, yêu thương nhau, cũng có những thống nhất để hạn chế xảy ra mâu thuẫn, riết rồi thành cái nếp quen nên sau khi cưới vợ chồng mình cứ thế yêu nhau, rồi có con. Dẫu biết có lúc cũng xảy ra mâu thuẫn do bất đồng quan điểm nhưng mình luôn tâm niệm nhịn 1 tiếng lúc nóng giận sẽ tốt hơn, sau đó khi 2 người cùng bình tĩnh thì ngồi lại nói chuyện với nhau. vợ chồng mình có 1 quy định là dù có giận hờn, cãi nhau gì thì cũng đều phải ngủ chung, ko đc ra phòng khách ngủ. thế là ôm nhau ngủ thì mọi điều sẽ nhường nhịn nhau được nè

lấy ck xa quê buồn lắm các mom ạ. mỗi lần buồn muốn đi về cũng khó khăn.. may mắn vẫn còn ck làm điểm tựa chứ không e không biết tâm sự với ai luôn.. vk ck sống với nhau cả đời không phải ngày 1 ngày 2 nên đôi lúc bất đồng quan điểm tụi e tìm cách im lặng đợi bình tĩnh nói rõ cho nhau nghe.. từ ngày có con cảm thấy tính e cũng khó hơn trước được cái ck hiểu về tâm lý của bà mẹ chăm con nhỏ vất vả như thế nào nên cũng yêu thương e hơn.. cuộc sống sẽ vui vẻ nếu cả 2 biết hiểu và cảm thông cho nhau.

3y ago

đúng rồi mom.. đợt rồi mình đẻ về nhà mẹ.. thấy bame chăm mình thấy mà xót, con gái chưa làm được gì mà còn hành bame.. nhìn cảnh mẹ tôm lưng bưng mâm cơm vô mà muốn rơi nước mắt.. mong đến ngày về nhà ck để bame đỡ cực.. về nhà ck một thân một mình lủi thủi đêm về ck ms phụ được tí..

Vc mới cưới thường khó khăn về tài chính và về sự hoà hợp giữa 2 tính cách cũng như thói quen của 2 con người sống trong 2 môi trường sống khác nhau, vì thế cần dung hoà cả hai, nghĩ về đối phương nhiều hơn để cảm nhận và thấu hiểu cho bạn đời của mình. Tài chính cần chi tiêu có kế hoạch để đảm bảo cuộc sống đầy đủ cho gia đình nhỏ của mình sau này

khó dài dài, úng sử gia đình chồng ,dòng họ..... chỉ cần bn hắt hơi 1 cái là y như thiên thạch chạm vào trái đất ,vợ chồng k cùng ý kiến ,vợ lúc nào cũng sai trong mắt của cha mẹ chồng và dòng họ,để pua đc chỉ có chữ nhịn, k để tâm cho khỏe mh ,mà cũng k gây cãi vã , gì 2 vơ chồng cãi nhau ng sai là vọ k phải chồng còn bị mẹ chồng cung dòng tộc bên chồng chữ