Mấy tuần thì biết thai ngoài tử cung vậy cm?

Chị làm chung cty vs e đợt trc mang thai mà bị thai ngoài tử cung nhưng ko phát hiện sớm nên xém xíu là ảnh hưởng đến tử cung ko thể mang thai đc nữa. May mà bây giờ đã ổn hơn rồi. E hoang mang quá các mom, thường thì thai mấy tuần là có thể biết đc thai ngoài tử cung hay ko v cm? Những ng nào có khả năng cao dễ gặp tình trạng này v ạ?

8 Các câu trả lời

bản thân m trễ kinh 1 tuần sang tuần thứ 2 bắt chảy máu m lúc đầu nghĩ đến tháng nhưng ko fải, m chảy máu ào ạt liên tục và ra nhìu xuýt nữa xỉu, đau mỏi lưng m có ra tiệm thuốc tay mua thuốc uống nhưng ko giảm, m nhịn đến 15 ngày đến lúc đi bv thì đã muộn m hôm đó nhập viện luôn, 1 bên vòi trứng bị vỡ vừa nội soi thai ngoài tử cung vừa cắt 1 bên vòi trứng. (trường hợp m là do đặt vòng tránh thai bị lệch, trước đó 1 tháng m đi kiểm tra vòng ko sao, nhưng may mắn ko đến với m)

Ngay lúc mom thử qe 2 vạch thì nên đi khám bsĩ liền. Bsĩ sẽ siu âm đầu dò xác định vị trí âm đạo, tử cung, cổ tử cung và túi thai để biết thai đã ở đúng vị trí chưa, có bị thai ngoài tử cung hay không. Tình trạng này có thể xảy đến vs bất kỳ ai nhưng các mẹ hay hút thuốc, dùng tránh thai khẩn cấp nhìu trong tg ngắn hoặc bị dị tật ống dẫn trứng bẩm sinh thì khả năng sẽ cao hơn nha mom

khi mom có thai,thử que lên 2 vạch thì 1-2w mom đi siêu âm kiểm tra xem thai đã vào tổ chưa, từ 6-8 tuần kiểm tra để nghe tim thai nha

khi biết có thai thì đi siêu âm ngay để biết sớm các vấn đề có thể xảy ra nha m..

Khi m biết có thai là đi siêu âm ngay để biết thai đã vào tử cung hay chưa rồi nhé

thử que 2 vạch thì đi siêu âm m ạ để biết thai làm tổ chưa

khi mom thử có thai thì nên đi khám liền

khi m thử que ra 2 vạch m đi khám nè