Mấy tuần thì biết thai ngoài tử cung vậy cm?

Chị làm chung cty vs e đợt trc mang thai mà bị thai ngoài tử cung nhưng ko phát hiện sớm nên xém xíu là ảnh hưởng đến tử cung ko thể mang thai đc nữa. May mà bây giờ đã ổn hơn rồi. E hoang mang quá các mom, thường thì thai mấy tuần là có thể biết đc thai ngoài tử cung hay ko v cm? Những ng nào có khả năng cao dễ gặp tình trạng này v ạ?

8 Các câu trả lời

Ngay lúc mom thử qe 2 vạch thì nên đi khám bsĩ liền. Bsĩ sẽ siu âm đầu dò xác định vị trí âm đạo, tử cung, cổ tử cung và túi thai để biết thai đã ở đúng vị trí chưa, có bị thai ngoài tử cung hay không. Tình trạng này có thể xảy đến vs bất kỳ ai nhưng các mẹ hay hút thuốc, dùng tránh thai khẩn cấp nhìu trong tg ngắn hoặc bị dị tật ống dẫn trứng bẩm sinh thì khả năng sẽ cao hơn nha mom