có mom nào từng sinh mổ rồi chia sẻ cho e ít kinh nghiệm với cảm giác khi mổ đẻ đi ạ 😵 lúc gây tê tủy sống có đau lắm k ạ , và gây tê xong sẽ bị tê nữa phần người luôn hay sao ạ ??

Chia sẻ kinh nghiệm mổ đẻ

18 Các câu trả lời

Chia sẻ cho mom ít kinh nghiệm mổ đẻ, trước khi mổ bác sĩ sẽ chích một mũi kháng sinh trước khi vào phòng mổ, khi vào phòng mổ mom sẽ cởi đồ hết ra và nằm trên giường mổ bác sĩ sẽ chích thuốc tê vào tủy sống của mom,khi chích thuốc tê vào rồi mom sẽ cảm thấy khó thở giống như sắp chết trong vòng 5 phút sau đó mom sẽ bị tê liệt nửa người, khoảng 10 hay 15 phút mom sẽ gặp con. Rồi sau đó đưa qua phòng hồi sức nằm ấp con và cho con bú trong vòng 6 tiếng, sau 6 tiếng đưa qua phòng hậu sinh. Nên nhớ trong vòng 24 tiếng mom phải nằm nghiêng ko được đi lại sau 24 tiếng mom dậy đi nhưng phải đi nhẹ nhàng vì vết mổ rất đau lúc đó đã hết thuốc giảm đau. Chúc mom mẹ tròn con vuông

4y ago

Cảm mơn mom nhìu e sẽ cố gắng vì con ạ ❣️

Chích thuốc tê làm tê liệt phần dưới, hết thuốc tê thì đau lắm k nhúc nhích nổi, đi k nổi nhưng 2 ngày sau mình đc tháo băng ra bắt đầu tập đi ráng tập đi cũng đỡ hơn. Mình sinh đc 1 tuần rồi, bữa nay cũng đi đc thẳng đc rồi.

Mình gây mê luôn nên lúc tỉnh dậy hơi đau chút thôi, nhưng nhìn thấy con là đỡ liền hà mom, cố lên mom nhé. mom ơi, mom vào link cho bé mình 1 like nhé, mình cảm ơn https://community.theasianparent.com/booth/887320?d=android&ct=b&share=true

chuc m suc khoe Em đang tham gia cuộc thi #TAPphepthuat M có thể vào link dưới cho e xin 1 like cho ảnh được không ạ. E xin lỗi đã làm phiền https://community.theasianparent.com/booth/1120421?d=android&ct=b&share=true

Gây tê không đau. Hết thuốc thì đau lắm luôn nhưng có thuốc giảm đau. Lúc ngõ cả tập đi đau. Lúc nằm phòng hậu phẫu sẽ có vài biểu hiện lạnh run. Chúc mom vượt cạn thành công nhé.

E hk gây tê tủy sống , e mổ gây mê gấp nên hk ra sao . Khi mà bị để xún phòng hồi sức rồi tê nửa ng zs lại ngủ nhìu . Lên phòng chug thỳ ôi thôi thấy mấy chục og mặt trời

Quan tâm ạ.. mình sanh thường Mom ơi ghé link 👇https://community.theasianparent.com/booth/887946?d=android&ct=b&share=true cho bé xin 1 like vs nha 😘

Cố lên nha m https://community.theasianparent.com/booth/887525?d=android&ct=b&share=true Nếu ko phiền m vao link like giúp mình nhé mình cảm ơn ạ

Gây tê k đau nha b. Bị tê từ bụng trở xuống nên sẽ k biết j hết. Mổ xong tầm mấy tiếng hết thuốc tê mới bắt đầu đau ak

Gây tê xog k biết cảm giác nửa ng bên dưới thôi, hết thuốc tê thì đau lắm. Tập ngồi với tập đi cũg đau!